Tính cách cung Kim Ngưu – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Kim Ngưu (Taurus) là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo, và là chòm sao có tính ổn định nhất. Vậy hãy cùng doithuong789.com tìm hiểu xem những nét thú vị trong tính cách cung Kim Ngưu qua bài viết sau nhé!

Mô tả cung Kim Ngưu

Theo truyền thuyết Hy Lạp, con gái của vua xứ Phoenicia – Europe đang nhổ cỏ cạnh bờ sông vào một buổi chiều hoàng hôn rực rỡ, nàng đã gặp một con trâu màu trắng tuyệt đẹp – hóa thân của thần Zeus.

Quá kinh ngạc và bị hút hồn bởi vẻ đẹp của con trâu, Europe quên cả cẩn trọng liền ngồi lên lưng trâu. Bất ngờ, trâu trắng nhảy qua dải đất dài và băng qua biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng biển tựa như trên đất liền.

Mô tả cung Kim Ngưu
Mô tả cung Kim Ngưu

Zeus – chúa tể của các vị thần, đã mang Europe qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete Hy Lạp và cưới nàng ở đó. Từ đó, miền đất mà Zeus mang Europe đến chính là châu Âu ngày nay và được mang tên Europe.

Người thuộc tính cách cung Kim Ngưu thích sự đầy đủ, giàu có, và họ không quản khó khăn vất vả để đạt được mục tiêu mình đề ra. Đa số người cung Kim Ngưu giàu có, họ gặt hái được nhiều thành công trong công việc nhờ chăm chỉ và khỏe mạnh.

Tính cách cung Kim Ngưu đáng tin cậy nhất trong các cung Hoàng Đạo, tính cách hơi bảo thủ nhưng ổn định, đôi khi bướng bỉnh chính là điều cản trở sự nghiệp của Kim Ngưu.

Tính cách cung Kim Ngưu đáng tin cậy nhất trong các cung Hoàng Đạo
Tính cách cung Kim Ngưu đáng tin cậy nhất trong các cung Hoàng Đạo

Những người sở hữu tính cách cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái. Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, những gì bạn trông thấy là những gì họ có. Kim Ngưu có sở thích chiếm hữu đồ ăn, đối với họ thức ăn rất quý giá, đôi khi họ còn có thể ăn cả phần ăn của người khác.

Trong công việc, Kim Ngưu sẽ không bao giờ có những quyết định vội vàng mà chưa suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng. Bạn sẽ thấy họ làm việc rất cẩn thận, chậm rãi, chắc chắn. Kim Ngưu tuyệt đối trung thành trong công việc và các mối quan hệ, họ không thích sự thay đổi.

Xem thêm:

Tính cách của cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu vô cùng cứng cỏi và kiên định, không bao giờ bị lung lay. Kim Ngưu luôn khát vọng và theo đuổi cuộc sống no ấm, hạnh phúc, những quyết định của họ luôn được rút ra từ sự quan sát tỉ mỉ và kỹ càng.

Tính cách cung Kim Ngưu không trục lợi trên lợi ích của người khác, không hiếu chiến nhưng họ sẽ tấn công nếu người khác chủ động thách thức. Kim Ngưu không nóng vội, không tùy hứng, họ tỏ ra là người từng trải và có những nguyên tắc riêng của mình.

Nhờ vào sự bền bỉ của mình, Kim Ngưu có thể giải quyết được khối lượng công việc gấp nhiều lần người khác. Tuy nhiên, khi phải đưa ra quyết định ngay lập tức hoặc phải tiếp thu những quan điểm mới, Kim Ngưu sẽ không trở thành người nhanh nhạy nhất.

Người có tính cách cung Kim Ngưu không thích làm việc độc lập, họ có tạo ra một bầu không khí hài hòa thoải mái, kết nối tập thể. Kim Ngưu không thể trở thành người dẫn đầu, nhưng luôn là người không thể thiếu trong các cuộc hội họp.

Sự thực tế, phục tùng, kiên nhẫn và tôn sùng vật chất là đặc tính nổi bật của Kim Ngưu. Họ hướng tới mục tiêu bằng kế hoạch tỉ mỉ với các bước rõ ràng. Kim Ngưu cũng khá hiếu khách, độ lượng.

Kim Ngưu đôi lúc tỏ ra bảo thủ trước những quan niệm mới xung đột với những điều họ tin tưởng, nhưng nhìn chung họ ít khi chịu đánh đổi sự bình yêu hiện tại bằng những cơ hội mạo hiểm.

Mặt tốt và xấu của Kim Ngưu

  • Mặt tốt: Kim Ngưu là một người bạn tuyệt vời, khi có thiện cảm với ai đó họ cực kỳ ấm áp. Nếu yêu ai thật lòng thì chắc chắn Ngưu sẽ nguyện ý chăm sóc người đó suốt đời. Kim Ngưu là người cực kỳ chung thủy và nghiêm túc, trong một mối quan hệ yêu đương hay bạn bè, bạn luôn đặt mình vào hoàn cảnh và suy nghĩ của người khác chỉ vì sợ mất lòng. Người ta thường bảo Ngưu keo kiệt, khôn lỏi nhưng thực ra do bạn chưa đủ thân thiết đủ quan trọng với Ngưu mà thôi.
  • Mặt xấu: Những người thuộc cung Kim Ngưu quá quá cố chấp, mặc dù luôn cố gắng hết sức trong mọi việc nhưng đôi khi hơi bất cẩn. Đặc biệt là khi bạn không quan tâm đến điều đó thì càng bất cẩn hơn, làm việc rất cẩu thả. Bạn không biết cách thỏa hiệp và bạn luôn tin rằng mình đúng.

Nghề nghiệp của Kim Ngưu

Tính cách cung Kim Ngưu cũng rất siêng năng, cần cù, chăm chỉ. Vì vậy, Kim Ngưu thích hợp làm những công việc như giáo viên, luật sư, đầu bếp,…

Tính cách cung Kim Ngưu cũng rất siêng năng, cần cù, chăm chỉ
Tính cách cung Kim Ngưu cũng rất siêng năng, cần cù, chăm chỉ

Kim Ngưu luôn muốn học cách kiếm nhiều tiền hơn, họ thường tìm thấy hạnh phúc trong những biểu hiện hữu hình của sự giàu có. Chẳng hạn như quần áo mới tinh, đồ trang sức và tài khoản ngân hàng. Vì vậy, đừng cảm thấy kỳ lạ hoặc ích kỷ khi yêu cầu tăng lương, tiền thưởng hoặc lợi ích.

Tình yêu của Cung Kim Ngưu

Tình yêu là điều thiêng liêng mà Kim Ngưu trân trọng và nuôi dưỡng. Người thuộc cung này thường rất chung thủy, vun vén xây dựng tình cảm, biết đấu tranh vượt qua mọi khó khăn để hướng tới hạnh phúc lâu dài. Họ cũng có những nhu cầu sâu sắc trong phương diện tình yêu, đó là được chăm sóc, bảo vệ đến suốt đời.

Tính cách cung Kim Ngưu không hề kiêu ngạo trong những mối quan hệ với người khác giới nhưng họ thường không theo đuổi người họ thích. Dù nhiều tình cảm nhưng ít khi thể hiện ra bên ngoài, họ muốn làm cho đối phương say đắm và tự chạy theo mình.

Kim Ngưu là người tình đáng tin cậy cả về sự chung thủy và khả năng quản lý tài chính
Kim Ngưu là người tình đáng tin cậy cả về sự chung thủy và khả năng quản lý tài chính

Kim Ngưu là người tình đáng tin cậy cả về sự chung thủy và khả năng quản lý tài chính bởi họ ghét sự dối lừa nên luôn đặt trung thành lên hàng đầu. Họ cũng có một bản năng làm tổ mạnh mẽ, thích xây lên những ngôi nhà thoải mái với người bạn đời và nhiều đứa con.

Bài viết liên quan

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, vậy cung Bảo Bình hợp với...

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp có những nét nổi bật nào, trong năm 2022 vận mệnh của Bọ Cạp...

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Những nét tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp là gì?...

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Bạn hiểu gì về tính cách cung Song Tử? Đó có phải là sự phóng khoáng, quảng giao và...

Tính cách Cung Bảo Bình – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách Cung Bảo Bình – Khám phá những tính cách nổi bật

Bảo Bình – cung hoàng đạo thứ nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, còn...

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Xử Nử là cung hoàng đạo thứ 6 và đây cũng là cung hoàng đạo cầu toàn nhất trong...