Tính cách cung Sư Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự lạnh lùng và hoang dã. Thế nhưng sâu bên trong những “Sư Tử” là vô số những mặt tính cách thú vị mà không phải ai cũng nhìn thấy. Cùng doithuong789 tìm hiểu về tính cách cung Sư Tử qua bài viết dưới đây nhé!

Truyền thuyết Cung Sư Tử

Theo Thần thoại Hy Lạp, Hercules – người nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng gian nan và hiểm trở, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng.

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ năm trong 12 cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự lạnh lùng và hoang dã
Sư Tử là cung chiêm tinh thứ năm trong 12 cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự lạnh lùng và hoang dã

Thế nhưng, đây lại là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, trước sức mạnh của Hercules, con sư tử đã bị tiêu diệt – Trở thành một trong những chiến công của anh hùng Hercules.

Đặc trưng của tính cách cung Sư Tử

Sư Tử – (Leo) biểu tượng cho lửa, được Mặt Trời chiếu mệnh. Những người thuộc cung Leo có sức mạnh và lòng kiêu hãnh, tính tự lập cao. Trong mọi lĩnh vực, tính cách cung Sư Tử luôn thể hiện quyền thế và sự năng động vốn có của mình.

Đôi khi vì quá tin tưởng vào bản thân, những người thuộc cung Sư Tử thường chủ quan. Vì thế, họ cần phải học cách thận trọng, khiêm tốn. Họ sống rất thoải mái, lạc quan và họ có sức mạnh hồi phục sau những lần thất bại.

Người có tính cách cung Sư Tử không bao giờ hài lòng với những gì mình có, luôn quyết tâm phấn đấu, vươn lên hơn nữa. Bởi vậy họ thường là những người tài giỏi, có địa vị trong xã hội và có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lý tưởng, khát vọng của người tính cách cung Sư Tử

Những người thuộc tính cách cung Sư Tử luôn xây dựng cho mình một niềm tin và mục tiêu lý tưởng rằng họ sẽ trở thành những người cầm đầu, thống trị tất cả những người xung quanh họ. Sư Tử rất coi trọng danh dự và khao khát có được sự sùng bái của mọi người. Khi bắt tay làm một việc gì đó, họ luôn trong tư thế chủ động và tin tưởng rằng chiến thắng nằm trong tầm tay.

Sư Tử có niềm tin vào người thân, gia đình, bạn bè, họ dễ dàng nghe theo lời khuyên của người khác. Mỗi khi làm gì, Sư Tử đều thăm dò ý kiến của mọi người, nếu là những ý kiến đúng đắn, họ sẽ tiếp thu để có thêm kinh nghiệm.

Một nhược điểm của tính cách cung Sư Tử là họ không có khả năng loại bỏ những ý kiến sai trái, đôi khi là cạm bẫy do người khác cố tình đặt ra để hãm hại bởi nắm rõ yếu điểm của Sư Tử là rất ưa nịnh, thích nghe lời ngon ngọt, tâng bốc. 

Sư Tử rất coi trọng danh dự
Sư Tử rất coi trọng danh dự

Những người thuộc cung Sư Tử có tính sở hữu cao dù là đồ vật hay con người, dù là tài sản hay tình yêu. Những gì họ muốn thì phải là của họ mới thôi. Trong mọi mối quan hệ, Sư Tử đều thể hiện sự quản lý người khác đôi khi sự quản lí ấy khiến cho mọi người cảm thấy rất gò bó, không thoải mái.

Cũng bởi sự cả tin và chủ quan, tính cách cung Sư Tử rất dễ bị hãm hại, lừa gạt. Kẻ càng mạnh, càng tài giỏi thì sẽ càng có nhiều kẻ thù. Sư Tử chỉ mải mê với việc quản lý người khác và muốn “dẫn đầu” mà không để ý tới những việc xung quanh, vì vậy họ sẽ không kịp trở tay nếu như có người xấu ra tay hãm hại, lật đổ vị trí của họ.

Xem thêm:

Tính cách của người Cung Sư Tử

Nam Cung Sư Tử

Những chàng trai tính cách Cung Sư Tử thường có khí chất bất diệt, họ luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, luôn muốn tỏa sáng cùng với khát vọng được thành công rất mãnh liệt.

Nam Cung Sư Tử là người có tính tình thẳng thắn và chân thành, nam Cung Sư Tử là một lựa chọn hoàn hảo. Chia sẻ hay tâm sự gì với Cung Sư Tử bạn cũng sẽ nhận lại những sự góp ý thẳng thắn, lời khuyên chân thành, giúp bạn biết được điểm tốt và xấu của bản thân mình mà từ đó khắc phục.

Là chúa tể của muôn loài nên Cung Sư Tử luôn mang trong mình niềm kiêu hãnh vốn có. Vì vậy nên các chàng trai Cung Sư Tử thường có tính tình kiêu ngạo, hiếu thắng, luôn tự tin cho mình là người giỏi nhất, cao ngạo và không tiếp thu ý kiến từ người khác.

Tính Cách Nữ Cung Sư Tử

Nữ Cung Sư Tử thường là những cô nàng thông minh, xinh đẹp và cũng không kém phần táo bạo. Họ thích tự do, được làm chủ mọi việc và là người luôn có trách nhiệm với hành động cũng như lời nói của bản thân.

Với tính cách cung Sư Tử mạnh mẽ, cá tính, tuy có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng những việc mà nam làm được thì các nàng nữ Sư Tử cũng sẽ làm được. Họ không thích cúi đầu trước bất cứ ai, luôn mong muốn một cuộc sống độc lập tự do. Đây là những cô nàng hiện đại vừa có sự nghiệp riêng vừa có thể chăm sóc gia đình.

Đặc biệt, nữ Sư Tử là những cô gái sống tình cảm, tuy mạnh mẽ nhưng họ không hề khô khan. Họ rất biết trước sau và rất trọng tình nghĩa, hào phóng luôn giúp đỡ mọi người mà không cần báo đáp, đặc biệt là người thân và bạn bè.

Cô nàng Sư Tử có tình cách vui vẻ và đáng yêu, luôn đem đến tiếng cười đến cho mọi người xung quanh. Nữ Sư Tử cũng là những người vô cùng nhạy cảm, họ luôn cố gắn biến bản thân trở thành người kiên cường bởi sự kiêu hãnh và tự tin quá lớn không cho phép họ trở nên yếu đuối trước bất kỳ ai.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc cung Sư Tử

Với thế mạnh về sức mạnh tinh thần lẫn thể chất, năng lực dồi dào, những người tính cách cung Sư Tử thích hành động, họ làm nhiều hơn nói. Nếu đã bắt tay vào công việc, họ nghiêm túc và làm hết mình.

Sư Tử luôn thể hiện sự tự tin và sáng tạo
Sư Tử luôn thể hiện sự tự tin và sáng tạo

Trong công việc, Sư Tử thể hiện sự tự tin và sáng tạo, mong muốn làm việc độc lập, tự mình gây dựng lên sự nghiệp. Họ rất muốn lắng nghe những lời khuyên chân thành của mọi người mỗi khi họ quyết định một điều gì đó. Khi đã có địa vị, họ sẽ biết ơn và tôn trọng những người đã giúp đỡ, ủng hộ họ.

Với tính cách đặc trưng của mình, những người cung Sư Tử có thể trở thành những người quản lý trong kinh doanh, biên tập viên trong một đài truyền hình hay tham gia ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước.

Dù trong bất kỳ ngành nghề gì, Sư Tử đều mong muốn công việc đó sẽ mang lại cho họ tiếng tăm và cuộc sống giàu sang. .

Nếu là một phụ nữ thuộc cung Sư Tử, bạn có thể sử dụng những lợi thế về ngoại hình của mình để trở thành những chuyên gia make-up, trang điểm hay những công việc gặp gỡ, giao tiếp, đối thoại với khách hàng. Ngoài ra, vị trí của một tiếp tân, nhân viên marketing cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành.

Nếu là nam thuộc cung Sư Tử, bạn rất thể hiện tài năng lãnh đạo, tổ chức của mình. Vì vậy bạn có thể giam gia làm việc với một nhóm bạn hãy thử sức mình với những công việc nghệ thuật sáng tạo như hội họa, viết nhạc…

Những người thuộc cung Sư Tử rất giỏi trong việc kiếm tiền vì vậy họ chi tiêu cũng rất thoải mái. Với tính cách thoải mái, họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn trong những cuộc vui với bạn bè, đồng nghiệp. Đối với họ, tiền bạc hết rồi sẽ lại kiếm được, chỉ có tình cảm nếu mất rồi sẽ không thể tìm lại được.

Kết luận

Bạn có phải là một Sư Tử? Có bao nhiêu nét tính cách trong bài viết này hoàn toàn “trùng khớp” với con người của bạn? Hãy suy ngẫm và phát huy cao nhất những điểm mạnh của tính cách cung Sư Tử bạn nhé!

Bài viết liên quan

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Bạn là cung Bạch Dương và đang tò mò không biết cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?...

Tính cách Cung Bảo Bình – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách Cung Bảo Bình – Khám phá những tính cách nổi bật

Bảo Bình – cung hoàng đạo thứ nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, còn...

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Nếu như Bạch Dương là cung mở đầu – biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư chính là...

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp có những nét nổi bật nào, trong năm 2022 vận mệnh của Bọ Cạp...

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào khi cán cân Thiên Bình còn được biết đến là biểu tượng...

Tính cách cung Ma Kết – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Ma Kết – Khám phá những tính cách nổi bật

Ma Kết – Cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng. Với sự chi phối...