Tính cách cung Cự Giải – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Cung Cự Giải (Cancer), là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Với trực giác đa cảm, tính cách cung Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong các cung Hoàng Đạo. Hãy cùng với Đổi thưởng 789 tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây.

Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Tính cách cung Cự Giải có suy nghĩ rất khó hiểu, thường gây mâu thuẫn ngay cả với chính bản thân mình. Đa số Cự Giải ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Phẩm chất đặc trưng cung Cự Giải

Tính cách cung Cự Giải ghét bạo lực, sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và đồ vật trong tương lai. Họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu, nhút nhát, lãng mạn và ích kỷ, Cự Giải phù hợp với những công việc như đầu bếp, quản gia, luật sư, nhà khảo cổ hoặc trang trí nội thất.

Những người thuộc tính cách cung Cự Giải hay thất thường, bảo thủ, dịu dàng và kì lạ. Cự Giải thích sống xa xỉ, nhưng một số thì thích sống ở miền thôn quê, chăm sóc ngôi nhà của họ. Cự Giải thích truyền thống và quá khứ.

Cự giải luôn có những góc khuất trong tính cách
Cự giải luôn có những góc khuất trong tính cách

Người thuộc cung Cự Giải thường sưu tầm đồ vật và đồ dùng của họ luôn được cất giữ cẩn thận, đối với người khác là rác thì đối với họ lại là vàng. Họ hài hước, nấu nướng giỏi, là mẫu người của gia đình và tâm linh.

Tuy có vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm – biểu tượng con cua, nhưng bên trong lớp vỏ ấy là một tâm hồn hết sức nhạy cảm và mềm yếu. Sóng ngầm nơi biển cả là sự miêu tả chính xác nhất đời sống tinh thần của họ.

Đối với người tính cách cung Cự Giải, tình yêu và sự lãng mạn là điều quan trọng nhất. Có thể nói, không có cung Hoàng Đạo nào lãng mạn bằng Cự Giải.

Tính cách đặc trưng cung Cự Giải

Tình cảm của Cự Giải lên xuống như thủy triều vậy, họ không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những con sóng tình cảm không ngừng đạp vào họ.

Ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho người khác tưởng rằng họ sẽ không dễ bị tổn thương, chỉ những người thực sự hiểu Cự Giải thì mới có thể thấy được họ phải đối diện với bao nhiêu sóng gió phong ba, ngang trái.

Cung Hoang Dao Cu Giai
Đối với người tính cách cung Cự Giải, tình yêu và sự lãng mạn là điều quan trọng

Cự Giải không bao giờ hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, không thổ lộ tâm sự bí mật của mình và cũng không bao giờ hỏi ý kiến của người khác.

Khi đã quyết định, họ sẽ tập trung toàn bộ để hoàn thành mục tiêu, họ thường sử dụng những biện pháp ngoài dự liệu của người khác, luôn chạy xung quanh nhưng tốc độ lại nhanh đáng kinh ngạc.

Họ không giận dữ hay từ bỏ nếu mục tiêu của họ chưa được thực hiện, họ đơn giản chỉ trở lại vạch xuất phát điểm thêm một lần nữa và bắt đầu thực hiện từ một góc độ khác.

Sau cùng người có tính cách cung Cự Giải cũng sẽ giành được thành công, không điều gì có thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Lòng kiên trì theo đuổi mục tiêu, nghị lực đảm bảo cho con đường của họ.

Xem thêm:

Con đường công danh, sự nghiệp của Cự Giải

Cự Giải có một tâm hồn lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú, thích lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho những người gặp khó khăn. Những công việc phù hợp với tính cách của bạn là trở thành là tâm lý học, dạy học, tư vấn tình cảm, ý tá hay những công tác từ thiện xã hội.

Cự Giải có con mắt tinh tế, sắc sảo, tầm nhìn xa trông rộng, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Người thuộc cung Cự Giải rất cẩn thận, lúc nào cũng trong trạng thái đề phòng, cảnh giác những nguy hiểm xung quanh. Khi làm việc, họ tuyệt đối không đưa ra những quyết định vội vàng, hấp tấp. Họ cần thời gian để suy nghĩ thấu đáo và xử lý công việc.

Cung Hoang Dao Cu Giai 1
Cự Giải có con mắt tinh tế, sắc sảo, tầm nhìn xa trông rộng

Nhờ có lớp vỏ bọc bên ngoài mà người khác khó có thể nhìn ra được sự luống cuống, hấp tấp bên trong nội tâm tính cách cung Cự Giải. Họ luôn tìm cách để che giấu đi sự yếu đuối bên trong tâm hồn mình. Lớp ngụy trang này cũng mang lại lợi ích nhất định, làm tăng thêm tính uy quyền và tin tưởng của người khác đối với những ý kiến họ đưa ra và những hành động họ thực hiện.

Tính Cách Cung Cự Giải khi yêu

Cung Cự Giải khi yêu luôn nhã nhặn, lịch sự và tôn trọng người mình yêu. Họ cũng luôn rất thực tế vì vậy những người quá hoài bão sẽ không phù hợp với Cự Giải.

Tính cách cung Cự Giải nam

Nam Cự Giải luôn là tâm điểm chú ý của đám đông, vì họ luôn khiến người khác say mê bằng ánh mắt, nụ cười và những cử chỉ của một chàng thư sinh. Bằng sự nhạy cảm của mình, thấu hiểu được nội tâm và suy nghĩ ẩn sâu của đối phương. Do đó, rất dễ dàng để người có tính cách Cự Giải chiếm được trái tim của người thương.

Cung Cự Giải khi yêu luôn nhã nhặn, lịch sự và tôn trọng người mình yêu
Cung Cự Giải khi yêu luôn nhã nhặn, lịch sự và tôn trọng người mình yêu

Cự Giải nam sống rất lãng mạn, tình cảm. Họ luôn tìm cách để bảo vệ, che chở và mang đến niềm vui cho người mình yêu. Họ cũng rất yêu trẻ con và thích những cô nàng có nét đáng yêu và hành động trẻ con.

Tính cách cung Cự Giải nữ

Tính Cách Cung Cự Giải nữ luôn yêu theo một tình yêu rất dịu dàng, ân cần và mẫu mực, giống như tình mẹ bao la vậy. Dù có thừa nhận hay không, thì hầu hết đàn ông đều khao khát mẫu người như Cự Giải. Vì thế, cô nàng luôn có một sức hút kì lạ với nam giới.

Tuy có một bản năng bảo vệ giống như một người mẹ, nhưng thật ra nàng Cua cũng cần được sự che chở và bảo vệ từ người họ yêu thương. Nàng thích sự lãng mạn, mơ mộng, lịch sự. Nàng thích được người yêu quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng như một đứa trẻ. Và bạn cũng phải là người cực kì bao dung để chịu được bản tính thất thường, sáng nắng chiều mưa của nàng Cua này.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về tính cách cung Cự Giải mà chúng ta vừa phân tích, hy vọng rằng những Cự Giải sẽ hiểu hơn về bản thân mình và những cung hoàng đạo khác sẽ dễ dàng “tiếp cận” hơn với các Cự Giải.

Bài viết liên quan

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, vậy cung Bảo Bình hợp với...

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất? Có phải là Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ hoặc Cự Giải....

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào khi cán cân Thiên Bình còn được biết đến là biểu tượng...

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Xử Nử là cung hoàng đạo thứ 6 và đây cũng là cung hoàng đạo cầu toàn nhất trong...

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Nếu như Bạch Dương là cung mở đầu – biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư chính là...

Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Những người thuộc cung Cự Giải hợp với cung nào là câu hỏi của rất nhiều Cự Giải. Hãy...