Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Sáu, 2022

Nếu như Bạch Dương là cung mở đầu – biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư chính là cung hoàng đạo cuối cùng và là điểm kết thúc của một vòng tròn. Cùng doithuong789.com tìm hiểu những nét tính cách cung Song Ngư nhé!

Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, nó phức tạp giống như phần cuối xòe ra của chiếc đuôi cá. Đó là chòm sao khó định nghĩa và mơ hồ, không rõ ràng nhất trong số 12 chòm sao.

Truyền thuyết về cung Song Ngư

Theo thần thoại Hy Lạp, Song Ngư đại diện cho con cá, trong đó Aphrodite (cũng được coi là thần Venus) và cậu con trai là Eros (cũng được coi là thần Cupid) đã biến hình để thoát khỏi con quái vật Typhon.

Tính cách cung Song Ngư - Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo
Tính cách cung Song Ngư – Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

Typhon là “cha đẻ của tất cả quái vật”, đã được Gaia gửi đến để tấn công các vị thần, khiến Pan phải cảnh báo những vị thần khác trước khi chính mình biến thành cá phèn và nhảy xuống sông Euphrates.

Trong một truyền thuyết tương tự, cá “Pisces” mang Aphrodite và con trai của nàng thoát khỏi nguy hiểm, được tái hiện trong tác phẩm thơ năm tập Astronomica: “Venus ow’d her safety to their Shape.” của Manilius

Tính cách cơ bản của cung Song Ngư

Là cung hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư thu nhận phần nào tính cách của tất cả 11 cung trước. Ở tính cách cung Song Ngư có sự phúc hậu và thẳng thắn của Nhân Mã, sự tận tụy công tâm của Ma Kết, lòng kiêu hãnh của Sư Tử, nhanh nhẹn hoạt bát của Song Tử, sự khoan thai chậm chạp của Kim Ngưu, và chủ nghĩa lý tưởng của Bạch Dương.

Song Ngư còn hội tụ cả sở thích tranh cãi đặc trưng của các cung mệnh khí, cả tình yêu thiên nhiên của các cung mệnh thổ, và sự hào hứng sôi nổi của các cung mệnh hỏa.

Tính cách cung Song ngư cũng dễ bị ảnh hưởng của thế giới bên ngoài nhất. Tính tình những người thuộc cung Song Ngư rất nhạy cảm, không sát với thực tế, thường có khuynh hướng trốn bỏ hiện thực.

Tuy mang tính cách của tất cả các cung, Song Ngư vẫn là một bản chất riêng mình. Nó có khả năng xem xét bản thân một cách toàn diện giống như đứng từ ngoài nhìn vào, cùng lúc thấy được hôm qua, hôm nay và cả ngày mai.

Tính cách cung Song Ngư - Song Ngư luôn có nhiều kế hoạch, dự định cho cuộc sống
Tính cách cung Song Ngư – Song Ngư luôn có nhiều kế hoạch, dự định cho cuộc sống

Song Ngư có nhiều kế hoạch, dự định cho cuộc sống trong tương lai của mình nhưng họ lại không lao động để đạt được điều mơ ước đó. Họ thường lười biếng và ỷ lại cho người khác, đó là lý do tại sao những người thuộc cung này ít đạt được thành công như mong muốn.

Những người có tính cách cung Song Ngư hay làm việc theo hứng, không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Họ có thể nảy sinh những ý tưởng, ý kiến mới trong quá trình làm việc, không theo một trật tự, và họ không thích đối mặt với thử thách, nên công việc của họ thường gặp phải nhiều mâu thuẫn, khó khăn, khiến cho họ thất bại trong cuộc sống, luôn phải dựa vào một người khác.

Tính cách cung Song Ngư dễ dàng đặt niềm tin vào người khác, kể cả những người mới tiếp xúc, vì vậy họ rất dễ bị lừa gạt, lợi dụng. Những người thuộc cung Song Ngư sống thiên về tình cảm, không có hứng thú với việc tranh giành địa vị, uy quyền, họ hướng tới một cuộc sống yên bình, ổn định, được tự do làm những điều mình thích, con người lạc quan vui vẻ. Đối với họ, thứ quan trọng nhất là tình cảm chứ không phải tiền bạc.

Mặt tốt và xấu của Song Ngư

Mặt tốt: Song Ngư dành thời gian để quan tâm đến mọi người xung quanh,

họ rất nhân hậu cũng như tâm lý, ai nhờ gì cũng sẵn sàng giúp nếu có thể, sẵn sàng hy sinh mọi thứ mình đang có chỉ để làm cho 1 người hạnh phúc.

Mặt xấu: Song Ngư khá lười biếng, bi quan, hay lo xa và nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, họ rất dễ bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là khi bạn khao khát một điều gì đó khủng khiếp, coi chừng năm 2022 dấn thân vào rượu chè cờ bạc.

Tính cách cung Song Ngư trong công việc

Màu may mắn trong công việc của cung Song Ngư chính là màu xanh lá. Họ là người có sự sáng tạo lớn, nhiều tài năng, họ thường thích sống trong thế giới của riêng họ và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Màu xanh lá là dấu hiệu của sự sinh sôi, nảy nở, chính vì vậy nó sẽ giúp cho công việc của Song Ngư kích thích, phát triển hơn, giúp họ tập trung hơn.

Tính cách cung Song Ngư trong chuyện tình cảm

Màu hồng chính là màu may mắn trong chuyện tình cảm của cung Song Ngư. Trong tình yêu, màu hồng thể hiện cho sự lãng mạn, cho ước mơ về hạnh phúc.

Những người thuộc tính cách Song Ngư cũng luôn mơ mộng, lãng mạn nên đây chính là màu sắc thích hợp để họ thể hiện tình cảm với đối phương.

Lời khuyên dành cho Song Ngư trong năm 2022

Với “hậu thuẫn” từ sao Mộc, Song Ngư sẽ có một năm 2022 đáng để mong chờ. Có nhiều cơ hội phát triển cả về bản thân lẫn sự nghiệp. Đời sống của bạn được cải thiện. Và những tham vọng, dự án Song Ngư luôn ấp ủ có khả năng mang lại nhiều thành công. Những mục tiêu tưởng chừng xa tầm với sẽ đến gần Song Ngư hơn bao giờ hết.

Năm 2022 Song Ngư sẽ có một năm dồi dào tài lộc.
Năm 2022 Song Ngư sẽ có một năm dồi dào tài lộc.

Theo dự báo năm 2022, Song Ngư sẽ có một năm dồi dào tài lộc. Bạn giống như đứa “con cưng” của vũ trụ vậy! Điều quan trọng nhất Song Ngư cần làm chỉ đơn giản là lắng nghe trái tim, làm mọi việc với tâm trong sáng và mạnh dạn theo đuổi ước mơ.

Bạn không chỉ biết đến bản thân hay người thân mà còn quan tâm đến hạnh phúc của cả những người xa lạ. Song Ngư có được sự ủng hộ từ đồng nghiệp, bạn bè trên mọi chặng đường.

Đặc biệt Song Ngư đừng quên dành thời gian cho người thân yêu. Nên tận dụng cơ hội để đem đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình bạn, đó là nguồn cội hạnh phúc của bạn.

Lời kết

Chúc cho tất cả những người có tính cách cung Song Ngư luôn mạnh mẽ và gặp nhiều thành công trong cuộc sống! Tìm hiểu về cung hoàng đạo tại doithuong789 để biết thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Bạn là cung Bạch Dương và đang tò mò không biết cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?...

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất? Có phải là Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ hoặc Cự Giải....

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Xử Nử là cung hoàng đạo thứ 6 và đây cũng là cung hoàng đạo cầu toàn nhất trong...

Cung Song Ngư hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12 nên Song Ngư hội tụ nhiều đặc điểm tính cách khác...

Cung Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Ma Kết hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu? Nếu bạn chưa biết hãy cùng...

Tính cách cung Sư Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Sư Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự lạnh...