Cung Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Cung Ma Kết hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu? Nếu bạn chưa biết hãy cùng Doithuong789 tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết về cung hoàng đạo này qua bài viết dưới đây nhé!

Ma Kết là gì? Thông tin chung cung Ma Kết:

 • Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh cung hoàng đạo ma kết: 22/12 – 19/01
 • Đặc trưng: là cung có tính chất làm thủ lĩnh
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mệnh:  sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic… 
 • Biểu tượng chòm sao: con dê biển 
 • Kim loại: chì 
 • Cung Ma kết hợp màu gì nhất:  các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng 
 • Hoa tượng trưng: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên 
 • Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối 
 • Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ 
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Cung Ma kết hợp với cung nào nhất: Kim Ngưu, Xử Nữ 
 • Hợp làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình 
 • Cung tương khắc của chòm sao Ma Kết: Cự Giải 
 • Đá may mắn của Ma Kết: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

Cung ma Kết hợp với cung nào? Tính Cách Cung Ma Kết

Ma kết được sinh ra với rất nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí và sự cần mẫn. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ khá kiên trì, luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống.

Họ sống rất có trách nhiệm với bản thân mình, luôn nỗ lực làm việc hết mình và nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống. Đối với người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, họ luôn luôn lên kế hoạch cho công việc, học tập và cuộc sống của mình một cách tỉ mỉ và đảm bảo chúng sẽ hoàn thành đúng kế hoạch.

Cung ma Kết hợp với cung nào? Tính Cách Cung Ma Kết
Cung ma Kết hợp với cung nào? Tính Cách Cung Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết hợp với cung nào luôn có tinh thần tự lập rất cao, ý thức tự chủ trong cả công việc và cuộc sống. Và gần như, họ thường rất ít khi phụ thuộc vào người khác. Bởi họ sinh ra với rất nhiều tham vọng và ý chí mạnh mẽ. Vì vậy mà Ma Kết luôn tạo ra những người có tố chất lãnh đạo rất tốt.

Bên cạnh đó, họ là người sở hữu nhiều tham vọng cả về vật chất, quyền lực và luôn muốn quản lý cuộc sống của những người xung quanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi người, cung hoàng đạo Ma Kết nam và nữ sẽ có những tính cách và mức độ tham vọng khác nhau. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn cung Ma Kết tính cách như thế nào, cung ma Kết hợp với cung nào thì phải nói đến nội tâm của họ. Dù là cung Ma Kết nữ hay nam đều sống rất tình cảm và gia đình luôn là một phần cuộc sống trong tim họ.

Ma Kết thường có vẻ ngoài rất nhút nhát, cẩn thận và luôn có sự đề phòng với những người xung quanh. Và gần như chúng ta rất ít thấy các anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đi chơi, tụ tập và giao lưu với đám đông.

Cung Ma Kết Nam và Nữ hợp với cung nào?

Nữ Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Nữ Ma Kết – Nam Nhân Mã: Là một trong những tuýp người mạnh mẽ, sống trọng tình cảm nên chàng Nhân Mã được xem là hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Trong cuộc sống, Nhân Mã và Ma Kết có khá nhiều điểm chung, cặp đôi đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. 

Nữ Ma Kết – Nam Bảo Bình: Bảo Bình là chàng trai hiền lành, chu đáo và thân thiện. Khi ở cạnh Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng. Chàng Bảo Bình rất tâm lý và vô cùng tình cảm, một khi đã yêu ai thì họ không đổi thay. Cả hai người đều là những người tình cảm, khi bên nhau họ dốc lòng hướng đến một tương lai tốt đẹp. Trong cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết tỏ ra rất tôn trọng đối phương, khi có việc quan trọng sẽ hỏi ý kiến của người kia trước. Điều này cho thấy họ rất coi trọng và tin tưởng đối phương.

Nữ Ma Kết – Nam Xử Nữ: Đây là cặp đôi có nhiều suy nghĩ và quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi Cung Ma Kết hợp với cung nào? Chàng Xử Nữ thuộc tuýp người trầm và khá lạnh lùng, sống nghiêm túc. Trong công việc, chàng Xử Nữ khá nghiêm khắc và khó tính nhưng khi đứng trước Ma Kết thì chàng lại tỏ ra khá ngại ngùng và e thẹn, Bên cạnh một chàng trai Xử Nữ, chắc chắn Ma Kết sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hài lòng. 

Cung Ma Kết Nam và Nữ hợp với cung nào?
Cung Ma Kết Nam và Nữ hợp với cung nào?

Xem thêm:

Nam Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Nam Cung Ma Kết hợp với cung nào – Nữ Bạch Dương: Khi sánh đôi cùng nhau, Bạch Dương và Ma Kết trông thật xứng đôi. Cả hai người có nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách cho đến suy nghĩ, hành động. Với một cô nàng Bạch Dương yếu đuối, nhẹ dạ cả tin thì chàng Ma Kết lại mạnh mẽ, hào phóng. Đây chắc chắn sẽ là cặp đôi “trời sinh” tạo ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Cung Ma Kết hợp với cung nào – Nữ Thiên Bình: Đây cũng được xem là cặp đôi duyên trời định với một người khéo léo, dẻo mồm dẻo miệng với một người ít nói, thích sống 1 mình. Khi thành đôi, cả hai sẽ tuân theo quy luật bù trừ, luôn hỗ trợ nhau khiến cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp. Đặc biệt, trong tình yêu cả Thiên Bình và Ma kết luôn vun đắp tình cảm bằng những việc nhỏ nhặt nhất.

Cung Ma Kết hợp với cung nào
Cung Ma Kết hợp với cung nào

Cung Ma Kết hợp với cung nào – Nữ Kim Ngưu: Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Họ là những người cần cù, chịu thương chịu khó, có mục tiêu chung là kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống sung túc và bình an. Cô nàng Kim Ngưu sẽ dễ bị gục ngã trước sự mạnh mẽ và hào phóng của chàng Ma Kết. Trong mắt Kim Ngưu, Ma Kết chính là chỗ dựa vững chắc và an toàn nhất, là người có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cho mình, là một phần trả lời cho câu hỏi Cung Ma Kết hợp với cung nào.

Lời kết

Hy vọng bài viết này với thông tin Cung Ma Kết hợp với cung nào thật hữu ích với bạn và những ai thuộc cung Ma Kết đang đi tìm “chân ái” cho mình. Hãy chia sẻ NGAY những thông tin này với bạn bè người thân của mình để họ mau chóng có được người yêu trong mộng nhé.

Bài viết liên quan

Tính cách cung Nhân Mã – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Nhân Mã – Khám phá những tính cách nổi bật

Những người thuộc cung Nhân Mã rất thông minh và có ý chí cầu tiến. Nhân Mã thích sự...

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, vậy cung Bảo Bình hợp với...

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Xử Nử là cung hoàng đạo thứ 6 và đây cũng là cung hoàng đạo cầu toàn nhất trong...

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Những nét tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp là gì?...

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp có những nét nổi bật nào, trong năm 2022 vận mệnh của Bọ Cạp...

Cung Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Cung Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Cung Song Tử hợp với cung nào khi sở hữu tính cách sôi nổi nhiệt tình và thân thiện...