Tính cách cung Xử Nữ – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Sáu, 2022

Xử Nữ có tất cả các đặc tính ưu điểm của các chòm sao khác cộng lại như: thông minh, xinh đẹp, siêng năng, chăm chỉ, có sự hùng biện tuyệt vời hơn cả, bộ não ghi nhớ sâu sắc, trái tim ấm áp nhất (nhưng vẻ ngoài lạnh lùng nhất), nụ cười đẹp nhất, thân thiện, kiến thức uyên bác. Vậy bạn đã hiểu hết về tính cách cung Xử Nữ chưa? Cùng doithuong789.com phân tích qua bài viết dưới đây nhé!

Truyền thuyết về Cung Xử Nữ

Truyền thuyết kể lại rằng, nàng công chúa Persephone xinh đẹp là người con gái duy nhất của nữ thần mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian – Demeter. Một ngày, khi Persephone đang mải hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất mở rộng ra.

24161606 Xu Nu
Cung Xử Nữ (Vingo) – Đứng thứ 6 trong bảng Hoàng Đạo

Hades – vua của địa ngục xuất hiện bắt nàng rời khỏi mặt đất trên một cỗ xe ngựa màu đen. Biết tin con gái mình đã bị mang về địa ngục, Demeter vì quá đau buồn và thương xót, đã quyết định ở ẩn trong một hang động tối.

Từ khi nữ thần mùa màng bỏ đi, cây trái trên mặt đất trở nên khô cằn héo úa, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa. Thần Zeus thấy vậy lo lắng, bèn sai người ra lệnh cho Hades trả lại công chúa Persephone cho Demeter.

Nhưng trong thời gian bị giam cầm, Phersephone đã trót nếm một trái lựu của địa ngục, nên phải chịu số phận sống ở đó. Vĩnh viễn Phersephone sẽ chỉ được chung sống với mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải quay về sống với địa ngục. Từ đó trở đi, trái đất có những mùa khác nhau.

Đây chính là truyền thuyết về cung Xử Nữ theo thần thoại Hy Lạp. Tính cách cung Xử Nữ là những người cực kỳ hiếu động, ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức, hoàn thành tốt công việc và có lòng vị tha. Xử Nữ có vẻ mặt duyên dáng với vầng trán cao, đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn. Nhược điểm duy nhất của Xử Nữ là thích phê phán.

Tính cách cung Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ hiểu biết, bao dung và lịch sự. Đối với họ, tinh thần cao hơn vật chất là chuẩn tắc mà họ thực hiện.

Xử Nữ là những người theo đuổi chân lý và trí tuệ không mệt mỏi, thế giới vật chất mà tinh thần chi phối của họ là mặt đất vững chắc cho dù thế giới tinh thần của họ giống như hồ nước trong vắt.

Tính cách cung Xử Nữ - Những người thuộc cung Xử Nữ hiểu biết, bao dung và lịch sự
Tính cách cung Xử Nữ – Những người thuộc cung Xử Nữ hiểu biết, bao dung và lịch sự

Khi mọi chuyện vượt ra khỏi kế hoạch mà Xử Nữ đã tính toán trước đó, vượt ra ngoài tầm kiểm soát, thì sự cầu toàn thái quá đôi lúc tạo cho họ vỏ bọc nóng tính và lắm điều. Đặc trưng tính cách cung Xử Nữ là tin vào chính mình, không tin vào vận may vì họ là mẫu người thực tế.

Những người thuộc cung Xử Nữ quan tâm chú ý phần lớn đến diện mạo bên ngoài. Họ chuẩn bị các trang phục hợp mốt, thể dục thẩm mỹ hay ăn uống rất kỹ lưỡng, và ra sức làm cho bản thân trở nên đáng yêu. Tính cách cung Xử Nữ rất ghét những khuyết điểm về mặt ngoại hình và tư tưởng.

Trừ khi đầu óc của Xử Nữ không có việc gì đáng để suy nghĩ, họ mới nhiệt tình với công việc, bởi với Xử Nữ thì gia đình là mối quan tâm hàng đầu. Tính cách người thuộc cung Xử Nữ luôn chi tiêu khoa học, có ý thức tiết kiệm, có khả năng làm chủ bản thân trước những cám dỗ và hành động tùy hứng. Trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần thanh thản và hạnh phúc, Xử Nữ đánh giá cao vai trò của vật chất.

Một điểm cộng trong tính cách cung Xử Nữ là luôn có trước có sau, cẩn thận và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, họ không bao giờ tự phụ hoặc ra oai với người khác. Dù vậy, họ thường phán xét, bình phẩm rất nhiều và thẳng thắn mỗi khi sự việc diễn ra không như ý muốn.

Xử Nữ luôn sửa chữa những tình huống làm người khác bị tổn thương bằng cách phấn đấu không ngừng.

Sự nghiệp của Xử Nữ

Trong công việc, tính cách cung Xử Nữ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, chú trọng vào những nhân tố bản chất, loại bỏ đi những phần không liên quan, họ không cảm thấy bối rối, vì vậy họ có thể tìm cách giải quyết được những phiền phức của bản thân hay của người khác.

Xử Nữ không chịu sự ảnh hưởng của những quyết định dựa trên tình cảm, những quyết định đạt được xây dựng trên cơ sở suy luận rõ ràng dù phương pháp này có vẻ vụn vặt và không có gì hứng thú.

Những người thuộc tính cách cung Xử Nữ nên chọn những công việc dựa vào những đánh giá rõ ràng, năng lực quan sát, những phán đoán nhạy bén và sự cần cù phấn đấu thì chắc chắn sẽ có được thành quả.

Trong công việc, tính cách cung Xử Nữ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, đưa ra lựa chọn tốt nhất
Trong công việc, tính cách cung Xử Nữ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, đưa ra lựa chọn tốt nhất

Xử Nữ biết làm thế nào để viết những bản tin rõ ràng, chính xác, cố ý thu hút bằng những nét gây cười thích hợp và tránh rơi vào rườm rà, họ là những người có khả năng viết văn tốt.

Xử Nữ sẽ lựa chọn khuynh hướng sắp đặt trình tự công việc một cách thỏa đáng nếu có thể lựa chọn, nhưng trong đại đa số các tình huống, họ nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh thay đổi không ngừng nhờ tính linh hoạt của mình.

Người thuộc cung Xử Nữ không muốn mọi người biết đến tài năng và trí tuệ của mình, họ tỏ ra tĩnh lặng, trầm lắng, cẩn thận.

Xử Nữ sẵn lòng ngồi nghe ý kiến của người khác về mình và hoàn toàn không thao thao bất tuyệt.

Công việc không phải thường xuyên xuất đầu lộ diện rất phù hợp với Xử Nữ. Họ không phải chịu những áp lực của quyết định nhanh chóng khi ở một mình, từ đó họ có thể tập trung thời gian và tinh lực.

Xử Nữ sẽ tỏ ra khó đạt được thành công với những công việc cần áp chế những ý kiến phản đối, công việc cần đưa ra những quan điểm phương án nhanh chóng, mạnh mẽ hoặc công việc có tác phong lãnh đạo độc đoán.

Xử Nữ cần tránh những công việc có đảm bảo về tài chính nhưng phải lừa dối, áp dụng những chuẩn quy tắc sai lệch. Công việc có tiền lương hậu hĩnh và tinh thần cống hiến là vô cùng quan trọng làm cho Xử Nữ thỏa mãn trong công việc.

Người thuộc tính cách cung Xử Nữ sẽ cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể và làm hết mình khi bắt tay vào một nhiệm vụ. Họ sẽ tìm kiếm thông tin trong các phương tiện hoặc trong sách vở khi cảm thấy công việc chưa được như ý muốn.

Cung Xu Nu
Công việc hoàn hảo dành cho Xử Nữ là giáo viên, dịch thuật, nhà phê bình, nghiên cứu y học,…..

Những công việc cho phép Xử Nữ nghiên cứu và phân tích những ý nghĩa sâu xa của nó rất cuốn hút họ, bởi họ tiếp cận cách làm việc có hệ thống và có khuynh hướng thích độ chính xác và tìm hiểu chi tiết.

Xử Nữ là một người giỏi toán học, những con số và toán học sẽ mở ra những cánh cửa thành công cho họ. Xử Nữ có thể sẽ làm cùng lúc những công việc họ thích, hoặc làm những công việc liên quan đến y tế.

Phụ nữ Xử Nữ phù hợp với những công việc như giảng viên, giáo viên những ngành khoa học. Họ cũng có thể làm việc như một cố vấn thuế, luật sư, và thậm chí có thể trở thành một nhà phân tích tài chính.

Những công việc hoàn hảo dành cho người thuộc tính cách cung Xử Nữ là giáo viên, dịch thuật, nhà phê bình, nghiên cứu y học, điều tra hoặc kỹ thuật, thống kê bởi sự cầu toàn, tỉ mỉ, gọn gàng, chăm chỉ, hóm hỉnh, vui vẻ và giỏi ngôn ngữ của họ.

Đàn ông thuộc tính cách cung Xử Nữ thích những công việc có độ chính xác cao và làm việc có phương pháp. Họ có thể trở thành kỹ sư, bác sĩ nội khoa hay nha sĩ. Xử Nữ cũng có thể chọn những công việc về tài chính, vật lý hay toán học khi mà những con số kích thích sự tò mò của họ.

Lời khuyên cho Xử Nữ trong năm 2022

Dù bận rộn đến mấy, bạn nên dành thời gian cho những người mình quan tâm, yêu thương. Tuy nhiên, với những người không thật lòng với bạn, hãy cắt đứt mối quan hệ với họ thay vì cố gắng níu kéo rồi làm tổn thương mình.

Bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách cung Xử Nữ chưa nào? Chúc cho tất cả những Xử Nữ sẽ phát huy những ưu điểm trong nét tính cách của mình và nhanh chóng chạm đến thành công trong sự nghiệp! Cùng tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo khác tại doithuong789 để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Xem thêm: Cung Ma kết hợp với cung nào

Xem thêm: Cung Song Tử hợp với cung nào nhất

Bài viết liên quan

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Bạn là cung Bạch Dương và đang tò mò không biết cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?...

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Cung Thiên Bình hợp với cung nào khi cán cân Thiên Bình còn được biết đến là biểu tượng...

Tính cách cung Kim Ngưu – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Kim Ngưu – Khám phá những tính cách nổi bật

Kim Ngưu (Taurus) là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo, và là chòm sao có tính ổn...

Cung Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Ma Kết hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu? Nếu bạn chưa biết hãy cùng...

Cung Sư Tử hợp với cung nào? Xung khắc với cung nào?

Cung Sư Tử hợp với cung nào? Xung khắc với cung nào?

Khi nhắc đến cung Sư Tử, ta thường nghĩ ngay đến sự dũng mãnh, rắn rỏi của một vị...

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Những nét tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp là gì?...