Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Cung Thiên Bình hợp với cung nào khi cán cân Thiên Bình còn được biết đến là biểu tượng của sự công bằng, sự dịu dàng vui vẻ và là người biết dung hòa mọi việc trong cuộc sống. Do tính cách hòa đồng và dễ kết bạn nên Thiên Bình luôn được xem là một người bạn, người yêu lý tưởng. Cùng doithuong789 tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Thiên Bình là gì? Thông tin chung cung Thiên Bình

 • Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh Cung hoàng đạo Thiên Bình: 23/9-23/10
 • Nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)
 • Biểu tượng chòm sao: cái cân
 • Cung Thiên Bình hợp màu gì: màu xanh lá cây
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: trung gian hòa giải
 • Động vật: sói, gà trống
 • Bộ phận cơ thể: thận
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Niềm vui: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện
 • Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định
 • Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất: Song Tử, Bảo Bình
 • Hợp làm bạn:Cự Giải, Ma Kết
 • Cung tương khắc của chòm sao Thiên Bình: Bạch Dương
 • Đá may mắn: ngọc mắt mèo, đá Sapphire

Với những thông tin chung về cung Thiên Bình như trên, vậy Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Tính cách của Thiên Bình có gì đặc biệt?

Tính cách chung của người mang cung Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo có thể nói cung Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cách ôn hòa và dễ gần nhất.

Có thể thấy con người của Thiên Bình cũng rất hòa hợp, cân bằng giữa ưu điểm và nhược điểm. Nhìn bề ngoài có thể thấy rõ ràng họ là người hoàn hảo nhưng thực ra bên trong họ cũng tồn tại nhiều tật xấu mà không phải ai cũng biết.

Thiên Bình là con người vui vẻ, hòa đồng, cởi mở với tất cả mọi người. Kể cả với người mà họ ghét, Thiên Bình cũng có xu hướng không thể hiện sự khó chịu ra bên ngoài. Họ lựa chọn thái độ trung lập thậm chí đôi lúc còn bị coi là ba phải. 

Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cách ôn hòa
Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cách ôn hòa

Thiên Bình không thích những cuộc tranh luận, mâu thuẫn, căng thẳng nhưng họ lại có một khả năng thiên bẩm trong việc thuyết phục người khác. Đây được xem là bí quyết giúp cho Thiên Bình dễ dàng có được sự tín nhiệm của người khác.

Thiên Bình còn có 1 tính xấu mà đôi lúc sẽ khiến những người xung quanh thấy khó chịu, đó chính là sự thiếu quyết đoán, hay lưỡng lự. Khi phải đưa ra quyết định, họ có thiên hướng đắn đo và không rõ những điều mình muốn. Kể cả trong chuyện tình cảm.

Có thể bạn chưa biết Thiên Bình là một người tình lý tưởng. Điều này có ảnh hưởng đến vấn đề Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu.

Xem thêm:

Cung Thiên Bình hợp với cung gì?

Dựa vào bảng hợp khắc của 12 cung hoàng đạo thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra cung Thiên Bình hợp với cung nào: Song Tử, Nhân Mã, Bảo Bình, Sư Tử.

Cung Thiên bình hợp với cung nào nhất

Nếu xét về mức độ hòa hợp về nhiều mặt thì có thể thấy Thiên Bình một khi kết hợp với những cung thuộc nhóm khí sẽ tạo nên một sự kết hợp trên cả hoàn hảo.

Thiên Bình và Song Tử

Thiên Bình và Song Tử đều yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng hiện đại, do đó giữa họ sẽ hình thành sự cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau. Cả hai cung hoàng đạo này đều thuộc nhóm khí nên tính cách của họ rất thoải mái, yêu thích du lịch nên khi kết hợp lại chắc chắn sẽ làm cho mối quan hệ của họ nhiều màu sắc hơn.

Song Tử thông minh, lanh lợi lại biết làm mới mọi thứ trong cuộc sống, còn Thiên Bình lại là người tinh tế, thấu hiểu và biết đoán ý người khác. Nếu hỏi Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhấtthì Song Tử chính là đáp án hoàn hảo.  

Cung Thiên Bình hợp với cung gì?
Cung Thiên Bình hợp với cung gì?

Thiên Bình và Bảo Bình

Thiên Bình thông minh, nổi bật nên không có lý do gì lại không thể đốn gục trái tim thích chinh phục của Bảo Bình. Hai con người với hai mảnh ghép tính cách và sở thích tương đồng là một sự kết hợp tuyệt vời cho một mối nhân duyên lãng mạn.

Thiên Bình và Bảo Bình cùng là hai cung thuộc nhóm khí nên việc họ dễ dàng chia sẻ với nhau là chuyện không có gì bất ngờ. Thiên Bình sẽ là người biết giữ sự cân bằng cho mối quan hệ của họ. Còn Bảo Bình với tính cách mạnh mẽ của mình, trở thành một chỗ dựa vững chắc trong lòng Thiên Bình.

Một số câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình khắc cung nào?

Bên cạnh cung Thiên Bình hợp với cung nào, thì nhiều người cũng thắc mắc liệu Thiên Bình khắc với cung nào. Theo đó thì cung hoàng đạo Bạch Dương được cho là cung khắc nhất với Thiên Bình.

Đặc điểm chung của 2 cung hoàng đạo này là đều có tố chất thống lĩnh và luôn muốn mình là trung tâm. Một khi cả 2 không ưa nhau thì chắc chắn họ sẽ trở thành những kẻ “không đội trời chung”. Còn trong tình yêu cũng như trong tình bạn, Thiên Bình và Bạch Dương đều có khác biệt quá lớn. Chính vì thế cả 2 thường xuyên xảy ra cãi vã và khó có thể nhường nhịn, hòa hợp được với nhau.

Một số câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình
Một số câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình ghét cung nào?

Có thể nói, cung Ma Kết là cung hoàng đạo nằm trong danh sách bị những anh chàng/cô nàng thuộc cung Thiên Bình ghét. Bởi lẽ những người thuộc cung Ma Kết rất nghiêm túc, có phần hơi lầm lì. Còn Thiên Bình lại là người năng động, hoạt bát. Chính vì 2 nét tính cách trái ngược này mà mối quan hệ giữa 2 cung hoàng đạo này không thực sự gắn kết.

Cung Thiên Bình là con gì?

Trong số 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Theo đó thì chiếc cân công lý của nữ thần Astraea là biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình. Cũng giống như hình ảnh biểu tượng, người thuộc cung Thiên Bình luôn suy nghĩ kĩ càng trong mọi tình huống. Trước khi đưa ra quyết định nào đó, họ đều đã chuẩn bị một cách vô cùng kỹ lưỡng, từng li từng tí một.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Cung Thiên Bình hợp với cung nào, chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào, cô nàng cung Thiên Bình hợp với cung nào mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về tính cách cung Thiên Bình, Thiên Bình hợp với cung nào ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Bài viết liên quan

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Những nét tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp là gì?...

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Xử Nử là cung hoàng đạo thứ 6 và đây cũng là cung hoàng đạo cầu toàn nhất trong...

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp có những nét nổi bật nào, trong năm 2022 vận mệnh của Bọ Cạp...

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Bạn hiểu gì về tính cách cung Song Tử? Đó có phải là sự phóng khoáng, quảng giao và...

Tính cách cung Bạch Dương – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bạch Dương – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách Cung Bạch Dương như thế nào? Bạch Dương đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên...

Tính cách cung Sư Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Sư Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự lạnh...