Tính cách cung Ma Kết – Khám phá những tính cách nổi bật

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Ma Kết – Cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng. Với sự chi phối đó, cung Ma Kết mang những đặc điểm đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào. Hãy cung doithuong789 khám phá những điều tiềm ẩn bên trong tính cách cung Ma Kết để phát huy thế mạnh của mình trong cuộc sống và công việc nhé!

Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết

Bạn có biết Ma Kết là con gì? Capricorn hay dê biển (Seagoat) đại diện cho cung Ma Kết là hình ảnh của nam thần đầy quyền năng tên là Ea của xứ Babylon. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Ma Kết - Cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng
Ma Kết – Cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan – một bán thần (Demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất. Trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Một truyền thuyết nói rằng khi vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin. Từ đó, phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá.

Tính cách cung Ma Kết

 Ma Kết thực tế và đầy tham vọng

Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Ma Kết có cách sinh tồn của riêng mình, đó là chăm chỉ với công việc. Họ ít giao tiếp với mọi người và không thích những buổi tụ tập, giao lưu… Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những tham vọng về vật chất và danh lợi.

Người có tính cách cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì vì thế nên luôn có những mục tiêu, những định hướng cao hơn trong tương lai và họ nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được.

Ma Kết tự đại và có tính sở hữu cực kỳ cao

Ma Kết có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao. Thứ gì Ma Kết cầm được trên tay đều là của họ. Nhưng nếu không thể giữ được, thì Ma Kết sẵn sàng ném nó đi để tìm thứ giá trị hơn để thay thế và sẽ không bao giờ nhặt lại.

Người tính cách cung Ma Kết nói được sẽ làm được, nâng lên được thì đặt xuống được. Điều đó luôn đúng trong các mối quan hệ của Ma Kết, nếu đối phương muốn chấm dứt mối quan hệ với họ, thì Ma Kết sẵn sàng tiễn chân để đối phương ra đi mà không một chút níu kéo. Và nên nhớ là khi ra đi thì sẽ không có cơ hội để quay lại.

Ma Kết có tính sở hữu và lòng tự trọng rất ca
Ma Kết có tính sở hữu và lòng tự trọng rất ca

Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này.

Thêm một đặc điểm của người tính cách cung Ma Kết là trách nhiệm và có lập trường riêng của mình. Họ có khả năng sắp xếp công việc khoa học, sức chịu áp lực rất lớn mà không phải ai cũng làm được.

Bản chất Ma Kết rất lười

Người ta thường bảo Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và là những kẻ rất cuồng công việc. Nhưng thật sự bản chất Ma Kết rất lười. Ma Kết bảo cậu ấy thích cuộc sống tự do hơn tất thảy mọi thứ, nhưng thực ra đó là do cậu ấy lười yêu, lười kiếm người yêu.

Người mang tính cách cung Ma Kết cứ mãi yêu đơn phương một người trong nhiều năm, ấy là do cậu ta lười thổ lộ, lười thay đổi tình cảm để bước sang một mối quan hệ mới.

Ma Kết lười quan tâm người khác, kể cả chính bản thân mình. Trí thông minh của họ thừa sức tạo ra sự lãng mạn và những ý tưởng hay ho, nhưng chỉ là họ lười không muốn thể hiện thôi.

Họ cũng lười chăm sóc sức khỏe cho bản thân, mặc dù Ma Kết ít rượu chè, thuốc lá nhưng lại không để tâm đến nhan sắc của mình, hay thức khuya và ăn uống không có quy củ. Ma Kết lười giao tiếp, không hứng thú lắm với việc bắt chuyện với người lạ. Nếu cuộc thảo luận, trò chuyện đó không đem lại lợi ích cho họ, Ma Kết sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tham gia. Họ còn rất nhiều thứ khác cần quan tâm.

Thái độ đó của Ma Kết khiến cho nhiều người xung quanh họ không tán thành, vì vậy Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu quý, tán dương của người khác. Nhưng điều đó lại chẳng làm họ thấy buồn lòng.

Muốn biết Ma Kết yêu bao nhiêu, hãy dùng tâm để cảm nhận

Ma Kết không phải là cung hoàng đạo giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Nhiều lúc dù rất muốn biểu đạt tình cảm của mình cho đối phương biết nhưng Ma Kết lại không biết phải nói như thế nào. Một phần vì ngượng ngùng, phần còn lại là vì quá nghiêm túc, không biết nói những lời ngọt ngào. Dù rất quan tâm tới đối phương nhưng Ma Kết vẫn thường bị nhận xét là người vô tâm bởi chính người họ yêu thương.

Vậy nên nếu muốn biết một người tính cách cung Ma Kết yêu mình nhiều bao nhiêu, đừng dùng tai mà hãy dùng tâm để cảm nhận.

Xem thêm:

Cung Ma Kết trong công việc

Nếu Nhân Mã ham chơi và Bảo Bình phóng khoáng, thì Ma Kết lại trở nên đầy tận tâm cho công cuộc xây dựng sự nghiệp của bản thân. Hiếm có cung hoàng đạo nào coi công việc là số một như Ma Kết.

Trong 12 cung, Ma Kết được xếp ngang với Sư Tử về tài lãnh đạo và thậm chí có phần cao hơn. Nếu bạn là nhân viên và có một ông sếp có tính cách cung Ma Kết, hãy chuẩn bị một tinh thần chạy deadline cật lực. Nhưng bù lại, bạn sẽ khám phá ra được những tài năng còn ẩn giấu mà ngày thường không nhận ra. Kết Kết rất giỏi trong việc tìm kiếm và làm bật lên một nhân sự dù chỉ trông bình thường.

Ma Kết – vua nghiện việc
Ma Kết – vua nghiện việc

Ma Kết – vua nghiện việc, có lẽ không một ai có thể tận tuỵ và coi công việc là lẽ sống như họ nữa. Hãy dành ra 30’ dành cho bản thân mỗi ngày các bạn Kết nhé!

Việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống và tình cảm gia đình cũng là một thử thách cho những ai sinh ra dưới cung hoàng đạo này. Thử bỏ hết tất cả, nằm xuống nghỉ ngơi, cùng bạn bè đi picnic hay chỉ đơn giản là tự nấu ăn. Cuộc sống đều đều của Ma Kết sẽ trở nên sống động và nhiều sắc màu.

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo lại có một tính cách khác nhau vì vậy rất khó để có thể tìm kiếm được người có cung phù hợp với tính cách của mình. Người thuộc tính cách cung Ma Kết cũng vậy với mỗi cung khác nhau lại cho ta nhưng kết quả khác nhau.

Hen Ho Voi Cung Ma Ket Elle Man
Cung Ma Kết hợp với cung nào?
 • Ma Kết – Bạch Dương: Rất dễ “vỡ”.
 • Ma Kết – Kim Ngưu: Trời sinh một cặp.
 • Ma Kết – Song Tử: Cần phép lạ.
 • Ma Kết – Cự Giải: Dễ gần nhưng cũng dễ xa.
 • Ma Kết – Sư Tử: Làm bạn bè vẫn tốt hơn.
 • Ma Kết – Xử Nữ: Cặp đôi “toàn tâm toàn ý”.
 • Ma Kết – Thiên Bình: Cặp đôi bướng bỉnh.
 • Ma Kết – Thần Nông: Cặp đôi “nhẫn nại”.
 • Ma Kết – Nhân Mã: Cặp đôi khó đoán.
 • Ma Kết – Ma Kết: Cặp đôi ổn định.
 • Ma Kết – Bảo Bình: Có thể đi đến hôn nhân.
 • Ma Kết – Song Ngư: Cặp đôi lý tưởng.

Lời kết

Hiểu về cung hoàng đạo của mình các bạn có thể hiểu hơn về tính cách cũng như vận mệnh của bản thân từ đó các bạn có thể phát huy những điểm mạnh và cố gắng khắc phục các điểm yếu của bản thân để bạn có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Bài viết về tính cách cung Ma Kết này mình hy vọng nó sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về bản thân và có nhiều hơn niềm vui trong cuộc sống. Chúc các bạn ngày càng thành công!

Bài viết liên quan

Tính cách cung Xử Nữ – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Xử Nữ – Khám phá những tính cách nổi bật

Xử Nữ có tất cả các đặc tính ưu điểm của các chòm sao khác cộng lại như: thông...

Cung Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Cung Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu và làm bạn

Cung Song Tử hợp với cung nào khi sở hữu tính cách sôi nổi nhiệt tình và thân thiện...

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Ngư – Khám phá những tính cách nổi bật

Nếu như Bạch Dương là cung mở đầu – biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư chính là...

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Song Tử – Khám phá những tính cách nổi bật

Bạn hiểu gì về tính cách cung Song Tử? Đó có phải là sự phóng khoáng, quảng giao và...

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tương khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất? Có phải là Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ hoặc Cự Giải....

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp – Khám phá những tính cách nổi bật

Tính cách cung Bọ Cạp có những nét nổi bật nào, trong năm 2022 vận mệnh của Bọ Cạp...