Nam – Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Dần hợp màu gì? Nếu bạn nắm được những màu phong thủy tuổi dần và biết cách ứng dụng những gam màu này vào cuộc sống thì sẽ dễ dàng có được nhiều may mắn. Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây từ doithuong789.com để hiểu rõ nhé!

Trước khi tiến hành một việc hệ trọng nào đó, hoặc sắm sửa một thứ gì đó, người Việt chúng ta luôn có thói quen xem ngày, giờ, hướng nào tốt, màu nào hợp nhất để mong mọi điều thuận lợi. Vậy những người tuổi Dần nên chú ý những vấn đề gì? Tuổi Dần hợp màu gì? đọc tiếp phần bên dưới nhé.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hổ mệnh gì? Tuy cùng sinh vào năm Dần nhưng mỗi người lại có một nạp âm khác nhau. Không phải ai cũng đều có cùng bản mệnh hay cùng năm sinh.

Những người Tuổi Hổ sinh vào những năm sau:

Tính cách người tuổi Dần

Những người tuổi Dần ở bên ngoài nhìn họ rất mạnh mẽ, rất có khả năng chịu được áp lực công việc. Tuy nhiên, sâu trong nội tâm, nhưng đôi khi họ có một chút mềm yếu và rất dễ xúc động.  Nhưng nhìn chung người tuổi Dần rất nhanh nhẹn, nhiệt tình và năng nổ trong mọi việc. Họ luôn có tinh thần lạc quan và luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Nam - Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?
Nam – Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?

 Nam nữ tuổi Dần hợp màu gì kỵ màu nào theo năm sinh?

Nam nữ sinh năm 1998 tuổi Dần hợp với màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì?

 Tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên hợp các màu thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím, hồng. Bên cạnh đó, màu vàng sậm và nâu đất cũng là màu hợp tuổi dần 1998 vì hai màu này thuộc hành Thổ tương sinh với bản mệnh. Trong đó để năm nay may mắn gia tăng, đắc tài đắc lộc thì nhiều người sinh năm 1998 có chung một câu hỏi tuổi dần hợp màu gì năm 2022, theo chuyên gia giải đáp thấy người này thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ nên gặp năm 2022 ngũ hành Kim cần sử dụng màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ghi), hứa hẹn cuộc sống sẽ gặp nhiều điềm tốt về phúc đức. 

Tuổi Dần kỵ với màu gì?

Tuổi Mậu Dần kiêng kỵ dùng xanh lá cây vì những màu này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Mậu Dần có thể tránh sử dụng màu sắc xanh lá cây bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, giúp tránh những chuyện không may mắn, thuận lợi có thể ảnh hưởng về lâu dài.

Tuổi Dần hợp màu gì?
Tuổi Dần hợp màu gì?

Người sinh năm 1986 tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hoả nên hợp màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Ngoài ra, các màu tương hỗ như đỏ, cam, hồng, tím là màu bản mệnh của Hoả dùng trong mọi trường hợp đều mang đến tác dụng tích cực. Đặc biệt để năm 2022 may mắn gia tăng thì người tuổi này nên sử dụng màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu). Nguyên do mệnh Hỏa gặp ngũ hành Kim của năm là tương khắc nên để trung hòa thì cần sắc tố thuộc hành Thổ. 

Tuổi Dần kỵ màu gì?

Trái ngược với màu sắc hợp tuổi dần 1986 thì các màu mà người tuổi Bính Dần cần tránh đó là đen, xanh nước biển vì Thuỷ khắc Hoả, nếu dùng nhiều sẽ mang đến những hậu quả khó lường.

Nam nữ sinh năm 1974 tuổi dần hợp màu nào?

Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ, do vậy hợp các màu trắng, xám, ghi, bạc, đây là màu thuộc hành Kim, theo cách xem tuổi dần hợp với màu gì thì đối chiếu vào ngũ hành tương sinh ta có Kim sinh Thuỷ. Các màu thuộc hành Thuỷ như đen, xanh nước biển cũng là lựa chọn thích hợp cho người sinh năm 1974. Ngoài ra người tuổi Giáp Dần thuộc nạp âm Đại Khê Thủy (thủy vượng) nên ngũ hành năm không thể sinh ra thủy được. Do vậy để gia tăng may mắn trong năm nay thì người này nên bổ sung các sắc tố thuộc hành thủy. 

Màu tương khắc:

Các màu nên tránh là vàng sậm và nâu đất vì Thổ khắc Thuỷ khi sử dụng mang đến những điều không hay.

Tuổi Dần hợp màu gì?
Tuổi Dần hợp màu gì?

Màu hợp với tuổi dần sinh năm 1962?

Tuổi Dần hợp màu gì?

 Tuổi Nhâm Dần mang mệnh Kim bạn nên dùng các màu thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim, đó là hai màu vàng và nâu đất. Ngoài ra, dùng các màu thuộc hành Kim cũng rất tốt như trắng, bạc, xám, ghi. Những người sinh năm 1962 để công việc và cuộc sống gặp nhiều tin vui hơn nữa thì năm nay ngoài các gam màu hợp tuổi Dần 1962 trên thì quý bạn có thể sử dụng thêm gam màu thuộc hành Thủy (đen, xanh dương)

Màu kỵ:

Một số màu tuổi Nhâm Dần cần kiêng kỵ là đỏ, cam, tím, hồng vì Hoả khắc Kim.

Người sinh năm 2010 tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì?

 Tuổi Canh Dần mệnh Mộc, có thể thấy các màu sắc hợp tuổi gồm có đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ và xanh lá cây thuộc hành Mộc. Trong hai gam màu thuộc hành Thủy và Mộc thì năm 2022 người tuổi Canh Dần nên ưu tiên sử dụng màu thuộc hành Thủy, bởi ngũ hành năm không thể sinh cho bản mệnh tuổi nên cần bổ sung sắc tố hành Thủy để sử dụng. 

Màu kỵ: 

Những màu nên tránh tuyệt đối là trắng, xám, ghi, bạc là màu thuộc hành Kim vì theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, sử dụng sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng lớn trong cuộc sống, công việc, làm ăn, tình cảm.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Nhìn bao quát, tuổi Dần sẽ hợp với các tuổi sau: tuổi Hợi, tuổi Tuất cũng như tuổi Ngọ. Điều này dựa vào quan niệm ngũ hành hoặc bản mệnh của bạn. Các tuổi này khi nên duyên thường sẽ có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc. Bạn sẽ thường xuyên những được những lời khích lệ, động viên, cũng như nhận được nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống. Người tuổi Dần cũng có thể sẵn sàng hi sinh thân mình những người thân yêu. Bởi vậy sẽ nhận được cảm tình từ nhiều người xung quanh. Về tuổi kỵ, người tuổi Dần không phù hợp với người tuổi Thân, Tỵ, Hợi.

Kết luận 

Thông tin Tuổi dần hợp với tuổi nào, cũng là nội dung cuối cùng mà Thabet  chia sẻ đến các bạn trong bài viết về “tuổi Dần hợp màu gì” ngày hôm nay. Nếu thấy bài viết hay, ý nghĩa đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Phong Thủy mỗi ngày để không bỏ lỡ nhiều tin tức hấp dẫn và bổ ích.

Bài viết liên quan

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thuỷ hợp màu gì? Những lời khuyên phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của...

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Người tuổi Tỵ có đặc điểm gì?

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Người tuổi Tỵ có đặc điểm gì?

Câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo Phong Thủy, màu...

Mệnh kim hợp màu gì nhất? 

Mệnh kim hợp màu gì nhất? 

Mệnh kim hợp màu gì là một trong những điều được quan tâm hàng đầu khi xem xét các...

Mệnh Hoả hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu gì? Đây chắc chắn là vấn đề rất quan trọng đối với những bạn quan...

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 – Mang tài lộc đến 

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 – Mang tài lộc đến 

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 để mang lại may mắn và nhiều tài lộc? Việc tin...

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì là vấn đề mà rất nhiều người tuổi Sửu quan tâm, bởi việc lựa...