Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 – Mang tài lộc đến 

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 để mang lại may mắn và nhiều tài lộc? Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Chính vì vậy, để biết năm 2022 tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của  doithuong789.com nhé.

Thông tin về tuổi Ngọ – Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ là những gia chủ sinh vào các năm: 1954, 1966, 1978, 1990, 2002

 • Tuổi Ngọ bao gồm các tuổi:
 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Bính Ngọ: sinh năm 1966
 • Mậu Ngọ: sinh năm 1978
 • Canh Ngọ: sinh năm 1990
 • Nhâm Ngọ: sinh năm 2002
Thông tin về tuổi Ngọ - Tuổi Ngọ hợp màu gì?
Thông tin về tuổi Ngọ – Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Các bài viết hay về Phong Thuỷ:

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Người tuổi Tỵ có đặc điểm gì?

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Do tuổi Ngọ có nhiều năm tuổi Ngọ nên việc chọn màu sắc cho từng tuổi Ngọ sẽ không giống nhau. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về màu sắc phù hợp với từng tuổi Ngọ:

Giáp Ngọ – Tuổi Ngọ với màu gì?

Giáp Ngọ sinh vào năm 1954 âm lịch, thuộc bản mệnh Kim, ngũ hành Sa Trung Kim – Vàng trong cát. Do đó, màu sắc hợp với tuổi Giáp Ngọ như sau:

Theo phong thủy, thì Thổ sinh Kim, nên màu sắc tốt nhất cho tuổi Giáp Ngọ là các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,…).

Tuổi Ngọ hợp màu gì?
Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Bên cạnh đó,  bạn có thể kết hợp thêm các gam màu bản mệnh Kim (trắng, trắng xám, trắng kem, ánh kim, ghi sáng,…) làm điểm nhấn sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ.

Vì Hỏa khắc Kim nên gia Giáp Ngọ nên tránh xa những gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) sẽ khiến gặp xui xẻo triền miên.

Bính Ngọ – Tuổi Ngọ với màu gì?

Tuổi Bính Ngọ là những người sinh năm 1966 âm lịch, thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Thiên Hà Thủy – nước trên trời. Do vậy, việc chọn màu sắc phù hợp cho tuổi Bính Ngọ như sau:

Theo quy luật phong thủy, vì Kim sinh Thủy nên màu sắc tốt nhất với tuổi Bính Ngọ là các tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim, trắng xám, trắng ghi, trắng kem,… ) làm màu chủ đạo.

Đồng thời, bạn nên kết hợp các màu bản mệnh thuộc Thủy (xanh dương, đen, xanh đen, xanh lam, xanh coban, xanh da trời,…) để làm màu điểm nhấn sẽ giúp tuổi Bính Ngọ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp vững chắc, gia đình hạnh phúc.

Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Bính Ngọ nên tránh xa các gam màu thuộc Thổ (nâu, vàng hoàng thổ) nếu không muốn đen đủi cả năm

Mậu Ngọ – Tuổi Ngọ với màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh vào năm 1978 âm lịch, thuộc bản mệnh Hỏa, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa – lửa trên trời. Chọn màu sắc cho Mậu Ngọ như sau:

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ chính là các gam màu thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,…) làm màu chủ đạo. Ngoài ra, nên kết hợp với các gam màu bản mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, hồng phấn, hồng cánh sen, đỏ cam, tím lavender,…) làm màu điểm nhấn sẽ cực kỳ tốt.

Tuổi Ngọ hợp màu gì?
Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Vì Thủy khắc Hỏa nên tuổi Mậu Ngọ nên tránh sử dụng các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh sông suối,… Vì những màu sơn này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Canh Ngọ – Tuổi Ngọ với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 âm lịch và thuộc bản mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ – đất đường đi. Do đó, chọn màu sắc hợp tuổi Canh Ngọ năm 2020 chuẩn xác nhất như sau:

Do Hỏa sinh Thổ nên gam màu hợp nhất, tốt nhất cho người tuổi Canh Ngọ là các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím, hồng phấn, tím cánh sen,…) ứng dụng làm màu chủ đạo.

Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh thuộc Thổ (vàng, nâu, vàng kem, vàng lông gà con, vàng hoàng thổ,…) làm màu điểm nhấn để người Canh Ngọ làm việc gì cũng được thuận lợi, tiền tài suôn sẻ, gia đình ấm no.

Do Mộc khắc Thổ nên tuổi Canh Ngọ không nên chọn các gam màu thuộc Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối) nếu không muốn bị vận đen đeo bám cả năm.

Nhâm Ngọ – Tuổi Ngọ với màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ là những người sinh năm 2002 âm lịch, thuộc bản mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương liễu. Chọn màu sơn năm 2020 cho tuổi Nhâm Ngọ như sau:

Do Thủy sinh Mộc nên màu sắc hợp nhất cho người tuổi Nhâm Ngọ là những gam màu tương sinh thuộc Thủy như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh suối, màu xanh lam, xanh coban,… làm màu chủ đạo. Kết hợp với các màu bản mệnh Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bạc hà, xanh bộ đội,…) để làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ mang lại may mắn giúp Nhâm Ngọ phát tài phát lộc.

Vì Kim khắc Mộc nên tuổi Nhâm Ngọ tuyệt đối nên tránh xa những gam màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) vì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho Nhâm Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì?

Những tuổi hợp với tuổi Ngọ là tuổi Mùi theo Lục hợp và tuổi Dần, tuổi Tuất theo Tam hợp. Cụ thể như sau:

 • Lục hợp: Nữ Tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi.
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần.
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Tuất.
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi.
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Tuất.
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần.

Như vậy, tuổi Ngọ sẽ hợp nhất với các tuổi là tuổi Ngọ (ngựa), tuổi Dần (cọp), tuổi Tuất (chó) và thuộc Tam hợp. Xét trong tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão và Dậu thì tuổi Ngọ sẽ kỵ nhất với người tuổi Tý, sau đó đến tuổi Mão và tuổi Dậu.

Kết luận 

​​Mỗi tuổi Ngọ đều có cho mình một bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh trong Ngũ hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc của mình. Thabet đã giới thiệu cho bạn về bản mệnh của từng tuổi Ngọ cũng như gợi ý phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất trong năm 2022. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những màu sắc tốt nhất theo Phong Thủy.

Bài viết liên quan

Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Tuổi Mùi hợp màu gì? Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với từng mệnh khác nhau cùng màu...

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì là vấn đề mà rất nhiều người tuổi Sửu quan tâm, bởi việc lựa...

Tuổi Hợi hợp màu gì theo Phong Thủy Ngũ Hành 

Tuổi Hợi hợp màu gì theo Phong Thủy Ngũ Hành 

Đứng cuối cùng trong 12 con giáp vậy Tuổi Hợi hợp màu gì? Những người tuổi Hợi sinh năm...

Phong thủy tuổi Mão hợp màu gì?

Phong thủy tuổi Mão hợp màu gì?

“Tuổi Mão hợp màu gì?” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những ai tuổi...

Tuổi Dậu hợp màu gì? Tổng quan Phong Thuỷ tuổi Dậu 

Tuổi Dậu hợp màu gì? Tổng quan Phong Thuỷ tuổi Dậu 

Tuổi Dậu hợp màu gì ở bài viết hôm nay doithuong789.com sẽ chia sẻ với bạn đọc. Trong số 12 con...

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thuỷ hợp màu gì? Những lời khuyên phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của...