Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Mệnh thuỷ hợp màu gì? Những lời khuyên phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của mỗi chúng ta. Bí mật về phong thủy sau khi được giải mã sẽ trở thành cội nguồn cho sự giàu sang, may mắn, hạnh phúc. 

Bài viết ngày hôm nay sẽ mở ra cho người mệnh Thủy nhiều cơ hội để thay đổi cuộc đời của họ. doithuong789.com chia sẻ cho người mệnh Thủy biết được họ hợp với màu gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao cần lựa chọn màu sắc theo phong thủy và tìm hiểu Mệnh thuỷ hợp màu gì? 

Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, chúng tác động đến môi trường xung quanh và cả con người. Và việc sử dụng màu sắc nên tuân theo các nguyên lý của âm dương ngũ hành để có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực, hài hòa và giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm các bài viết:

Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Mệnh kim hợp màu gì nhất? 

Khái quát chung về người mệnh Thủy

Theo quan niệm dân gian, ngũ hành được chia thành 5 cung cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết được Mệnh thuỷ hợp màu gì? Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu khái quát chung về người mệnh Thuỷ. 

Thủy tượng trưng cho nước nói chung và tượng trưng cho mùa đông, mùa của nghệ thuật, bản ngã, và là mùa những vẻ đẹp lãng mạn nhưng có chút lạnh giá.

Khái quát chung về người mệnh Thủy
Khái quát chung về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, thân thiện, giúp đỡ mọi người rất chân thành. Họ cũng cố gắng để được những mục tiêu mà mình mong muốn trong cuộc sống, để đạt được những điều đó người mệnh Thủy luôn luôn kiên trì, nhẫn nhịn, chiến đầu từ từ bằng cách gián tiếp chứ không muốn đấu tranh trực diện.

Những người mệnh Thủy cũng là biểu tượng của sự thông minh, khéo léo, nhẹ nhàng và tính tế. Điều cũng giúp cho người mệnh Thủy dễ dàng thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó những người mệnh Thủy cũng có khuyết điểm đó chính là mau thay đổi, rất dễ nhạy cảm và đôi khi gây ra sự phiền nhiễu cho bản thân mình cũng như mọi người xung quanh.

Mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là những năm sinh của người mệnh Thủy, các bạn có thể tham khảo để biết được Mệnh thuỷ hợp màu gì nhé!

 • Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Đặc Điểm Tính Cách Của Người Mệnh Thủy:

Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, người mệnh Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt được mục tiêu. Bạn không thích dùng quyền lực để áp đặt người khác theo ý của mình, nhưng bạn thích chinh phục đối phương bằng cách kiên trì và nhẫn nại, bạn luôn trình bày quan điểm của mình một cách khôn khéo. 

Người mệnh Thủy cũng là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kết hợp tính cách này với khả năng giao tiếp tốt thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là một nhà tư vấn tài giỏi.

Giao tiếp tốt. khả năng thuyết phục tốt, nói năng nhẹ nhàng tinh tế, khéo léo trong cách cư xử, biết thông cảm với người khác, với những tính cách này sẽ giúp bạn chinh phục được nấc thang cuối cùng trên con đường dẫn đến thành công.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì – Màu xanh dương: 

Thủy là biểu tượng của nước, màu xanh dương là biểu tượng của đại dương. Vì vậy khi màu xanh dương kết hợp với người mệnh Thủy sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Chính vì sự kết hợp tuyệt hảo ấy, màu xanh dương có thể giúp người mệnh Thủy mạnh mẽ, phóng khoáng và tràn đầy năng lực.

Mệnh Thủy hợp màu gì – Màu đen: 

Luôn mang đến cảm giác giàu sang, quyền lực, bên cạnh đó màu đen có sức thu hút kì lạ khi nó luôn toát lên sự huyền bí, kích thích sự tò mò. Chính vậy màu đen kết hợp với người mệnh Thủy sẽ giúp họ để thành trung tâm của mọi thứ, khiến mọi người luôn mong muốn đến gần và giao lưu. Điều đó cũng giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy cho nhiều đối tác làm ăn hơn, cuộc sống của họ của từ đó mà ngày càng đi lên.

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?
Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì – Màu trắng và màu ánh kim: 

Đây là hai màu rất hợp với người mệnh Kim mà Thủy cũng rất hợp với Kim cho nên hai màu này khi kết hợp với nhau cũng giúp cho cuộc sống của họ không bị pha trộn với những điều xui xẻo, cái thuần khiết của màu trắng và sự đẳng cấp của màu ánh kim sẽ làm cho người mệnh Thủy cảm thấy vui vẻ, an yên.

Người mệnh Thủy Kỵ màu gì?

Bên cạnh Mệnh Thủy hợp với màu gì, rất nhiều người cũng quan tâm người mệnh Thuỷ kỵ với màu gì? Theo thuyết ngũ hành, màu vàng và màu vàng đất (thuộc Thổ), đỏ, cam, tím, xanh lá là màu không hợp với mệnh Thủy cho nên các bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng màu này.

Người mệnh Thủy Kỵ màu gì?
Người mệnh Thủy Kỵ màu gì?

Nhìn chung những người mệnh Thủy không hợp với rất nhiều màu. Song với tính cách dịu dàng, giao tiếp tốt, các bạn mệnh Thủy hoàn toàn có thể hòa hợp với những màu sắc này.

Kết luận

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chuyên mục Phong Thủy đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì rồi. Đừng quên thường xuyên truy cập website Thabet  để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. 

Bài viết liên quan

Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Bạn đã biết Mệnh mộc hợp màu gì chưa? Mộc là một trong năm mệnh của ngũ hành âm...

Tuổi Tuất hợp màu gì để 2022 may mắn?

Tuổi Tuất hợp màu gì để 2022 may mắn?

Tuổi Tuất hợp màu gì? Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Hãy cùng doithuong789.com tìm hiểu tất tần tật về...

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Người tuổi Tỵ có đặc điểm gì?

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Người tuổi Tỵ có đặc điểm gì?

Câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo Phong Thủy, màu...

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Người tuổi Thìn (tuổi con rồng) bao gồm các tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn,...

Mệnh kim hợp màu gì nhất? 

Mệnh kim hợp màu gì nhất? 

Mệnh kim hợp màu gì là một trong những điều được quan tâm hàng đầu khi xem xét các...

Tuổi Dậu hợp màu gì? Tổng quan Phong Thuỷ tuổi Dậu 

Tuổi Dậu hợp màu gì? Tổng quan Phong Thuỷ tuổi Dậu 

Tuổi Dậu hợp màu gì ở bài viết hôm nay doithuong789.com sẽ chia sẻ với bạn đọc. Trong số 12 con...