Phong thủy tuổi Mão hợp màu gì?

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Mão hợp màu gì?” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những ai tuổi Mão để mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Hãy cùng doithuong789.com tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây để chọn được gam màu phù hợp nhất với tuổi Mão nhé.

Tổng quan về tuổi Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Người tuổi Mão có đặc điểm gì? Tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Mão là con giáp thứ 4 trong 12 con giáp, người tuổi Mão có đặc điểm chung là thích cuộc sống tự do, bình yên, họ điềm tĩnh và ít khi nổi nóng. Chính vì vậy nên họ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi lỗi lầm của người khác gây ra.

Người tuổi Mão thích hưởng thụ cuộc sống, không muốn đặt mình vào sự nguy hiểm, luôn mong muốn được chung sống hòa thuận với mọi người xung quanh. Nhưng đôi lúc họ trở nên cứng đầu, không nghe theo lời khuyên của ai nên dễ gây ác cảm với người khác.

Tổng quan về tuổi Mão - Tuổi Mão hợp màu gì?
Tổng quan về tuổi Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Trong công việc, người tuổi Mão là người rất thông minh, nhanh nhẹn, một khi đã tập trung làm việc sẽ luôn làm việc không ngừng nghỉ để mang hiệu suất cao nhất, thậm chí năng suất công việc có thể gấp nhiều lần người khác. Tuy nhiên, nếu gặp môi trường quá nhiều áp lực, không thuộc đam mê và sở trường của mình, họ không ngần ngại mà từ bỏ ngay.

Xem thêm:

Nam – Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi Mão mệnh gì?

Tuổi Mão là tuổi của các năm sinh như: 

  • Năm 1939 (Kỷ Mão) thuộc mệnh Thổ
  • Năm 1951 (Tân Mão) thuộc mệnh Kim
  • Năm 1963 (Qúy Mão) thuộc mệnh Thủy
  • Năm 1975 (Ất Mão) thuộc mệnh Mộc
  • Năm 1987 (Đinh Mão) thuộc mệnh Hỏa
  • Năm 1999 (Kỷ Mão) thuộc mệnh Thổ
  • Năm 2011 (Tân Mão) thuộc mệnh Kim

Tính cách của người tuổi Mão 

Người tuổi Mão là những người rất lịch thiệp và trang trọng. Họ sống là làm việc theo trách nhiệm. Thêm nữa, cách ứng xử của họ rất khéo léo nên được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. Bên cạnh đó, họ còn là những người kiên nhẫn và tốt bụng.

Tôi nhiên, họ còn là những người có tính cách nhu nhược, bảo thủ và luôn đề cao cái “tôi” của bản thân. Điều này đã tạo nên nhiều bất lợi trong công việc cũng như cuộc sống của chính họ.

Tuổi Mão hợp tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Theo như Tam Hợp: Hợi – Mão – Mùi. Tuổi Mão rất phù hợp với tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Hợi (con Heo).

Theo tứ hành xung tức là 4 xung khắc lớn, tuổi Mão nằm trong tứ xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Do vậy Tuổi Mão kỵ với các tuổi như tuổi Tý (con Chuột) , tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu (con Gà).

Tuổi Mão hợp màu gì?

Do có nhiều tuổi Mão khác nhau, mỗi tuổi Mão lại có một ngũ hành khác nhau. Chính vì vậy mà việc chọn màu sắc từng tuổi Mão hợp với màu gì sẽ không giống nhau. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Tân Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, thuộc ngũ hành Tùng Bách Mộc. Do Thủy sinh Mộc nên màu sắc tốt nhất với tuổi Tân Mão là các màu sắc tương sinh thuộc bản mệnh Thủy như: xanh dương, xanh đen, xanh da trời, xanh sông suối,… làm màu sắc chủ đạo. Kết hợp với màu bản mệnh thuộc Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối, xanh bạc hà… sẽ liên tục đón tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Đồng thời, tuổi Tân Mão cần đặc biệt lưu ý không nên sử dụng các gam màu tương khắc thuộc Kim như: trắng, trắng kem, trắng xám, ánh kim,… vì Kim khắc Mộc sẽ thu hút đen đủi đến cho người tuổi Tân Mão.

Tuổi Mão hợp màu gì?
Tuổi Mão hợp màu gì?

Quý Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Quý Mão sinh năm 1963, thuộc Kim Bạch Kim nên lựa chọn những gam màu tương sinh thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, màu vàng hoàng thổ, màu vàng kem, màu vàng hoàng thổ,… kết hợp các màu bản mệnh (Trắng, ánh kim,, trắng kem, trắng xám,…) làm điểm nhấn. Sẽ giúp gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, giúp công danh sự nghiệp của gia chủ đi lên nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tuổi Quý Mão nên tránh xa những gam màu tương khắc thuộc Hỏa như: Đỏ, hồng, cam, đỏ cam, hồng cánh sen, tím lavender,,, vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Ất Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Ất Mão sinh năm 1975 thuộc ngũ hành Đại Khê Thủy, nếu muốn cuộc sống may mắn, đầy tài lộc nên chọn màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy), đồng thời kết hợp với các gam màu bản mệnh Thủy (xanh dương, đen, xanh da trời, xanh coban, xanh denim,…) là tốt nhất.

Đặc biệt, người tuổi Ất Mão tuyệt đối không nên chọn những gam màu tương khắc như màu nâu, vàng, vàng kem, vàng hoàng thổ,… thuộc Thổ (Thổ khắc chế Thủy) sẽ gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Đinh Mão – Tuổi Mão hợp màu gì?

Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc ngũ hành Lư Trung Hỏa. Theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa nên tuổi Đinh Mão có thể chọn những màu sắc tương sinh là màu của bản mệnh Mộc (màu xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội,…) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp khéo léo với các màu sắc bản mệnh (đỏ, hồng, tím, cam, hồng cánh sen,…) làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho Đinh Mão gặp may mắn, thuận lợi đủ đường, tốt cho công danh và sự nghiệp, gia đình yên vui hạnh phúc.

Tuổi Mão hợp màu gì?
Tuổi Mão hợp màu gì?

Ngoài ra, nếu không muốn tiền tài đổ xuống sông, xuống biển, bệnh tật kéo đến, tuổi Đinh Mão nên tránh sử dụng các màu xanh dương, đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa).

Kỷ Mão  – Tuổi Mão hợp màu gì?

Kỷ Mão sinh năm 1999, thuộc ngũ hành Thành Đầu Thổ. Do đó, màu sắc hợp nhất với tuổi Kỷ Mão là các màu đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, tím cánh sen làm màu chủ đạo. Kết hợp các gam màu bản mệnh như vàng, nâu làm điểm nhấn. Như vậy sẽ giúp thu hút tài lộc, vận mệnh, may mắn và công danh sự nghiệp. 

Kết luận 

Sau khi hiểu rõ hơn về màu sắc phù hợp với thiên mệnh mình, tuổi Mão hợp màu gì? Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp để gia tăng may mắn, Hy vọng với những gợi ý của  Thabet phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về người tuổi Mão hợp màu gì để có lựa chọn về trang phục, màu sắc phù hợp với thiên mệnh, Phong Thủy, mang lại may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Bài viết liên quan

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì là vấn đề mà rất nhiều người tuổi Sửu quan tâm, bởi việc lựa...

Mệnh Hoả hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu gì? Đây chắc chắn là vấn đề rất quan trọng đối với những bạn quan...

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì? Hay tuổi khỉ hợp màu gì? Không nên sử dụng màu gì cho nam, nữ...

Mệnh Thổ hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp với màu sắc tương...

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Người tuổi Thìn (tuổi con rồng) bao gồm các tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn,...

Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Bạn đã biết Mệnh mộc hợp màu gì chưa? Mộc là một trong năm mệnh của ngũ hành âm...