Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại may mắn?

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Bạn đã biết Mệnh mộc hợp màu gì chưa? Mộc là một trong năm mệnh của ngũ hành âm dương, gắn liền với rất nhiều sự sống trong vũ trụ. Mộc là biểu tượng của cây cối, sự sống luôn sinh sôi và phát triển không ngừng. Nếu bạn là người mang mệnh Mộc thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây từ doithuong789.com để biết mệnh Mộc hợp màu gì nhé.

Trong phong thủy mệnh Mộc là đại diện cho sự sống, có chức năng kết nối sự sống như trên một cây từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây. Mộc là cây lá, từ cây cỏ nhỏ bé đến cây đại thụ to lớn đều là Mộc. Mộc là cây vì thế tông màu xanh, các màu sắc xem như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm… Màu xanh mang lại cho người nhìn cảm giác thư thái, bình yên.

Những điều cần biết trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: 

  • Những người tuổi Mậu Thìn – sinh năm 1928, 1988 và tuổi Kỷ Tỵ – sinh năm 1929, 1989 được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Những người tuổi Nhâm Ngọ – sinh năm 1942, 2002 và tuổi Quý Mùi – sinh năm 1943,2003 được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Những người tuổi Canh Dần – sinh năm 1950, 2010 và tuổi Tân Mão – sinh năm 1951,2011 được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Những người tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958, 2018 và tuổi Kỷ Hợi – sinh năm 1959,2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Những người tuổi Nhâm Tý – sinh năm 1972, 2032 và tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Những người tuổi Canh Thân – sinh năm 1980, 2040 và tuổi Tân Dậu – sinh năm 1981, 2041 được gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).
Những điều cần biết trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì?
Những điều cần biết trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc có tính cách đặc trưng gì?

Những người mệnh Mộc có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Họ có một lối tư duy mạch lạc và đầu óc rất nhạy bén. Người mệnh Mộc luôn nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh vì họ là người khôn ngoan và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường thiếu kiên trì, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài, cố chấp, hay chống đối, dễ gây nên mâu thuẫn.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, biểu trưng cho cây cối trong tự nhiên và sức sống mãnh liệt, dồi dào của mùa xuân. 

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc hợp nhất với những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời. Song song với đó, người mệnh Mộc cũng sẽ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh (mệnh Mộc) của mình như xanh nõn chuối, xanh lá cây. Những màu sắc này nếu sử dụng sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và một cơ đồ rộng mở đấy nhé. Trong đó:

Mệnh Mộc hợp màu gì –  Màu xanh dương nhạt

Xanh dương nhạt là màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái. Luôn mang đến sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Nó giống như thông điệp của sự yêu thương, tình yêu yên bình như bầu trời, sự cảm thông, chia sẻ chân thành giữa con người với con người. Sử dụng những đồ vật, trang phục có màu xanh dương với người mệnh Mộc sẽ giúp sự nghiệp phát triển hơn.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?
Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Mệnh Mộc hợp màu gì-  Màu xanh dương

Xanh dương, màu của biển, màu của bầu trời. Rộng lớn nhưng yên bình. Màu xanh dương mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành của con người, sự sắc sảo và đầy trí tuệ, tự tin. Đặc biệt giống với tính cách của những người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Màu xanh lá cây

Xanh là cây tương sinh với mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sự sống. Một sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc. Thể hiện sự sống mãnh liệt, khao khát và đầy tình yêu thương của con người.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Màu đen

Màu đen là mệnh gì? Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Mệnh Mộc kỵ màu gì? Màu tương khắc với người mệnh Mộc

Bên cạnh mệnh Mộc hợp màu gì? Từ quy tắc màu sắc trong Ngũ hành ta cũng thấy được những màu sắc tương khắc với mệnh Mộc. Khi sử dụng những màu sắc này, người mệnh Mộc được cho là sẽ bị lấy đi sự may mắn, mang đến điều không hay cho vận mệnh của họ.

– Màu trắng, bạc, xám: mệnh Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Kim là rìu chặt gãy Mộc nên khi lựa chọn màu sắc, người mệnh Mộc nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu ghi của kim loại.

Mệnh Mộc kỵ màu gì? Màu tương khắc với người mệnh Mộc
Mệnh Mộc kỵ màu gì? Màu tương khắc với người mệnh Mộc

– Màu vàng, nâu vàng: vì cây hút dinh dưỡng đất để phát triển nên Mộc khắc Thổ. Vì vậy, những màu sắc thuộc hành Thổ này sẽ bị Mộc khắc chế.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay,  Thabet  vừa gửi đến bạn thông tin về mệnh mộc hợp màu gì, người mạng mộc hợp màu gì cũng như kỵ các màu nào. Hi vọng, bạn có thêm thông tin lựa chọn những vật dụng trong cuộc sống để đem lại may mắn, đừng quên theo dõi chuyên mục Phong Thủy nhé!

Bài viết liên quan

Tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Việc coi tuổi Tý hợp màu gì và những vận hạn năm Nhâm Dần 2022 là vấn đề quan...

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì? Chi tiết từng năm tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp màu gì là vấn đề mà rất nhiều người tuổi Sửu quan tâm, bởi việc lựa...

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 – Mang tài lộc đến 

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 – Mang tài lộc đến 

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2022 để mang lại may mắn và nhiều tài lộc? Việc tin...

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì? Hay tuổi khỉ hợp màu gì? Không nên sử dụng màu gì cho nam, nữ...

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thủy hợp màu gì để may mắn và có nhiều tài lộc

Mệnh thuỷ hợp màu gì? Những lời khuyên phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của...

Nam – Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?

Nam – Nữ Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì? Nếu bạn nắm được những màu phong thủy tuổi dần và biết cách ứng dụng...