Mệnh Hoả hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Bích Ngọc Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Mệnh Hoả hợp màu gì? Đây chắc chắn là vấn đề rất quan trọng đối với những bạn quan tâm tới phong thủy, các bạn sẽ luôn quan tâm tới mệnh Hỏa của mình hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào, dùng màu nào thì hợp , Màu sắc nào nên tránh…Hôm nay  doithuong789.com  sẽ giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Mệnh Hỏa là gì? Mệnh Hoả hợp màu gì?

Mệnh Hỏa tượng trưng cho mùa hè, mùa của sự sôi động, trẻ trung. Hỏa cũng là đứa con của thần lửa và cho biểu tưởng của sức nóng. Lửa mang đến sự bạo tàng nhưng rất mạnh liệt, có sức nóng nhưng cũng mang lại sự ấm áp. 

Những người mệnh Hỏa luôn chứa trong mình những niềm đam mê mãnh liệt, có lối suy nghĩ vô cùng tân tiến, đồng thời có cũng là những người vui vẻ, có khiếu hài hước.

Mệnh Hỏa là gì? Mệnh Hoả hợp màu gì?
Mệnh Hỏa là gì? Mệnh Hoả hợp màu gì?

Những người mệnh Hỏa luôn muốn đứng phía trên nắm vai trò lạnh đạo. Tuy nhiên, cách mà họ bước đi có một chút nổi loạn, khác với những mệnh còn lại, người mệnh Hỏa không thích sự gò bó, chậm chạp. Bên cạnh đó những người mệnh Hỏa cũng có những khuyết điểm đó là vô cùng nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Thổ hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Cung Xử Nữ hợp với cung nào để làm bạn, làm người yêu?

Vậy mệnh Hoả có đặc điểm tính cách thế nào? Mệnh Hoả hợp màu gì? Cùng xem tiếp nhé!

Đặc Điểm Tính Cách Người Mệnh Hỏa – Mệnh Hoả hợp màu gì?

Ý nghĩa của mệnh Hỏa: Đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên đôi lúc tính hấp tấp vội vã thường khiến bạn, không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

Đặc Điểm Tính Cách Người Mệnh Hỏa - Mệnh Hoả hợp màu gì?
Đặc Điểm Tính Cách Người Mệnh Hỏa – Mệnh Hoả hợp màu gì?

Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình , luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

Người thuộc mệnh hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động, hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết, và niềm đam mê. Mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của bạn. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì, nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm

Bạn là một người năng động, luôn tiến về phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong một thời gian ngắn. Ban luôn là người khởi xướng và làm mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

Mệnh Hoả hợp màu gì?

 Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy thì gồm 5 yếu tố đó là Kim ( kim loại ), Mộc ( cây cỏ ), Thủy ( nước ), Hỏa ( lửa ), Thổ ( đất ).

 Luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây). 

Vậy thì người mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo thuyết ngũ hành nói trên thì màu hợp mệnh Thủy là những màu thuộc hành Kim và thuộc hành Thủy. Các màu sắc này chủ yếu là các tông màu xanh dương, màu đen và màu trắng.

Mệnh Hoả hợp màu gì?
Mệnh Hoả hợp màu gì?

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy người mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc ( xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Mệnh Hoả hợp màu gì – Màu đỏ

 Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh. mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hoả hợp màu gì – Màu xanh lá cây 

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ). Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, biểu trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt, cho sự phát triển không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, cho thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

Mệnh Hoả hợp màu gì – Màu tím

Màu tím là màu biểu tượng cho sự ấm áp, nhẹ nhàng, lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Mệnh Hoả hợp màu gì – Màu cam

 Đây là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Ngoài ra, màu da cam còn tốt cho cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì rồi, vậy liệu người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc, ghi… hay những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nếu không muốn năng lượng bị suy yếu và mất dần đi thì cũng không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. vàng sẫm, bởi bản chất là Hỏa sinh Thổ.

Lời kết: 

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đầy đủ thông tin mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất. Chỉ cần để ý một chút về quy luật ngũ hành là bạn đã có thể lựa chọn những đồ vật mang lại may mắn, tránh những màu sắc dễ gặp rủi ro, từ đó tương trợ cho cuộc sống của bạn thêm phần thành công và sung túc như ý muốn.  Đừng quên theo dõi mục Phong Thủy của Thabet  để biết thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Tuổi Mùi hợp màu gì? Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với từng mệnh khác nhau cùng màu...

Phong thủy tuổi Mão hợp màu gì?

Phong thủy tuổi Mão hợp màu gì?

“Tuổi Mão hợp màu gì?” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những ai tuổi...

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì để chiêu tài hút lộc?

Tuổi Thân hợp màu gì? Hay tuổi khỉ hợp màu gì? Không nên sử dụng màu gì cho nam, nữ...

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn hạn chế điềm rủi?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Người tuổi Thìn (tuổi con rồng) bao gồm các tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn,...

Tuổi Hợi hợp màu gì theo Phong Thủy Ngũ Hành 

Tuổi Hợi hợp màu gì theo Phong Thủy Ngũ Hành 

Đứng cuối cùng trong 12 con giáp vậy Tuổi Hợi hợp màu gì? Những người tuổi Hợi sinh năm...

Tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Việc coi tuổi Tý hợp màu gì và những vận hạn năm Nhâm Dần 2022 là vấn đề quan...